7 bí quyết giữ bình tĩnh ở người thành công

0
333

1. Biết cảm kích

Những người thành công và luôn giữ được sư bình tĩnh bằng thường biết cách xác định những giá trị mà mình có. Họ sẽ không phí thời gian mộng mơ những điều xa vời. Ngược lại, họ luôn biết trân trọng những gì đang sở hữu ở thực tại. Theo Shawn Achor, thành công bao gồm 1/4 thông mình và 3/4 niềm tin, sự kết nối và năng lực quản lý stress.
 

7 bí quyết giữ bình tĩnh ở người thành công
Hãy giữ sự cảm kích và lòng biết ơn – Ảnh: giaophanphucuong

2. Luôn lạc quan

Chủ tịch TalentSmart Travis Bradberry chia sẻ rằng 90% người thành công rất thành thạo quản lý cảm xúc. Học cách nghĩ về điều tích cực khi bạn đang lo lắng. Đó có thể là điều bạn mơ ước, hoặc những kỉ niệm hạnh phúc nó sẽ giúp tâm trạng bạn khá lên. Giống như bạn vừa gọi được thần hộ mệnh của mình vậy.
 

7 bí quyết giữ bình tĩnh ở người thành công
Niềm tin sẽ cho bạn nhiều thứ hơn bạn tưởng – Ảnh: nghethuatsong

3. Kiên nhẫn

Giục tốc bất đạt, vì vậy đừng nên lúc nào cũng nôn nóng và vội vàng. Khi cảm thấy stress, bạn nên thả lỏng và thư giãn, tránh lãng phí vào những thứ kém bổ ích như mạng xã hội, đặc biệt là khi đang làm việc. Xây dựng cho mình một thời gian biểu hợp lý cho mọi hoạt động. Như vậy là bạn đang đi trên con đường thành công đấy.
 

7 bí quyết giữ bình tĩnh ở người thành công
Đừng từ bỏ, hãy kiên trì đến khi đạt được mục đích – Ảnh: i.ytimg

4. Làm việc chăm chỉ

Khi bộ não bận rộn bạn không còn thời gian để rơi vào trạng thái bất ổn hay chán nản nữa. Tập trung giải quyết vấn đề là cách tốt để rèn luyện sự bình tĩnh. Hãy luôn tìm cách để tập trung, chú ý và bạn sẽ thấy được hiệu quả khi bạn giải quyết được mọi việc nhanh chóng và xuất sắc hơn.
 

7 bí quyết giữ bình tĩnh ở người thành công
Hãy làm việc chăm chỉ như kiến – Ảnh: muctim

5. Nghỉ ngơi đúng lúc

Những người bình tâm và điềm đạm luôn biết dừng công việc đúng lúc. Bạn hãy tập thói quan làm việc tại công sở và ngắt kết nối khi ở nhà.  Đồng thời cũng đừng mang tài liệu hay bài tập về nhà để làm. Ngoài ra, bạn có thể tắt điện thoại một lúc nào đó để thực sự được yên tĩnh.
 

7 bí quyết giữ bình tĩnh ở người thành công
Đừng nên chỉ biết đến công việc – Ảnh: vietnamnet

6. Luôn chuẩn bị chu đáo

Sự chuẩn bị sẽ đưa bạn đến thành công và một cuộc sống ít áp lực. Bạn chỉ có thể bình tĩnh sống khi bạn đã ở trong tư thế sẵn sàng và chu toàn mọi thứ. Bạn biết đấy, một trong những lý do quan trọng khiến chúng ta thiếu bình tĩnh là vì chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ mình làm, dù là việc nhỏ nhất.
 

7 bí quyết giữ bình tĩnh ở người thành công
Chu đáo và tỉ mỉ không bao giờ là thừa – Ảnh: images

7. Luôn hài lòng

Hài lòng với bản thân, với mọi người và với thế giới xung quanh là một trong những phương pháp hiệu quả để người thành công giữ được bình tĩnh. Hài lòng ở đây không có nghĩa là tự mãn với những gì mình đạt được. Đó thực chất là cảm giác thấu hiểu được bản thân, thấu hiểu được sức mạnh bên trong và kiểm soát được chính mình.
 

7 bí quyết giữ bình tĩnh ở người thành công
Nghĩ tích cực để thấy cuộc sống còn nhiều niềm vui – Ảnh: blog.bizweb

>> Bài học đơn giản cho sự thành công
 

Nguồn: Vietnamnet

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here