7 bí quyết giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt người khác

0
306

1. Gương mặt

 
Gương mặt tràn đầy sức sống và thân thiện sẽ khiến người đối diện có cảm tình với bạn trong 7 giây đầu tiên. Trong ngôn ngữ cơ thể, hãy luôn giữ một nụ cười rạng rỡ khi bạn muốn thu hút ai đó. Nhớ để lộ răng để người khác thấy được sự chân thật trong nụ cười của bạn. Sự thật là khi bạn thoải mái và vui vẻ, nụ cười của bạn được thể hiện rõ ràng ở khóe mắt. Một số người nhạy cảm có thể nắm bắt được điều này.
 

2. Cử động của đầu
 

Khi nói chuyện với ai đó, để thể hiện sự quan tâm đối với câu chuyện của họ, bạn hãy sử dụng kiểu gật đầu một lần ba cái. Gật đầu là cách khích lệ sự đồng tình và làm phát sinh những cảm xúc tích cực. Để người khác biết được bạn đang lắng nghe, hãy nghiêng đầu và ngửa cằm lên. Bạn có thể sử dụng điệu bộ vuốt nhẹ cằm khi nghe bởi các nghiên cứu cho thấy điệu bộ này có tác dụng khuyến khích người khác tiếp tục giải bày câu chuyện của họ.
 

3. Ánh mắt

 
Khi nói chuyện trực diện,các biểu hiện về mắt sẽ phần nào tiết lộ suy nghĩ và thái độ của bạn. Hãy giữ việc tiếp xúc bằng mắt vừa phải để đối phương cảm thấy thoải mái. Khi bạn nhìn thẳng vào mắt người khác, bạn sẽ mang lại cho họ cảm giác an tâm và tin cậy.Tuy nhiên, đừng cố nhìn chằm chặp vào mắt người khác. 
 

4. Bắt chước
 

Phần lớn chúng ta không ý thức được rằng mình thường bắt chước ngôn ngữ cơ thể của mọi người xung quanh như một cách để hòa nhập và tạo lập các mối quan hệ. Bạn có thể bắt chước tư thế, chỗ ngồi, góc độ cơ thể của đối phương để họ thấy bản thân mình được phản ánh qua bạn, từ đó họ có cảm giác bạn dễ gần và lôi cuốn. Tuy vậy bạn cần nhớ bắt chước ngôn ngữ cơ thể một cách tinh tế và không nên áp dụng khi mới gặp gỡ người lạ vì họ có thể dễ dàng nhận thấy chiến thuật của bạn.
 

5. Tư thế

 
Hai bí quyết đơn giản khiến bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt người khác là đứng thẳng khi nói chuyện và cúi về phía trước khi lắng nghe.
 

6. Lãnh thổ đứng
 

Đừng quá xem trọng việc tạo sự hấp dẫn trong mắt người khác mà trên hết hãy đảm bảo bản thân bạn thật dễ chịu. Khi đứng với một hoặc một nhóm người, bạn nên giữ khoảng cách vừa phải đủ để không quá xa nhưng cũng không quá gần, miễn sao bạn thấy thoải mái. Nếu người khác bước lùi lại nghĩa là họ không thích bạn xâm phạm lãnh thổ của họ, lúc đó bạn đừng bước tới nữa.
 

7. Điệu bộ nên tránh
 

Khi nói chuyện, bạn có thể lật ngửa bàn tay để thể hiện sự thành thật. Không khoanh tay hoặc bắt chéo chân, đút hai tay vào túi quần khi nói sẽ khiến người khác cảm thấy bạn ngạo mạn và xa cách.

7 bí quyết giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt người khác

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here