7 CÁCH GIÚP GIỮ TÂM HỒN TRẺ THƠ

0
275
Một trong những cách tốt nhất để trở nên sáng tạo hơn, có nhiều ý tưởng độc đáo hơn chính là:” Giữ cho tâm hồn của một đứa trẻ”. Sau đây là những cách tốt nhất để có được tâm hồn trẻ thơ:
 
7 CÁCH GIÚP GIỮ TÂM HỒN TRẺ THƠ
1. Tò mò
Đây là điêu rất dễ mất đi khi chúng ta lớn lên. Trường học giết chết sự tò mò của bạn, thầy cô ngăn cản bạn đặt câu hỏi, áp lực cuộc sống làm bạn chạy theo đồng tiền mà mất đi tâm hồn trong sáng bên trong.Trẻ luôn thắc mắc về mọi thứ xung quanh và cố gắng tìm hiểu chúng. Vì thế, hãy tập để bản thân quay về tuổi thơ một lần nữa, mở rộng tâm hồn và sẵn sàng đón nhận mọi thông tin. Khi thấy một thứ gì đó kì lạ, hãy đặt câu hỏi:” Đây là cái gì” và đi tìm câu trả lời.

2. Học điều mới mỗi ngày

Mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu mới cho một đứa trẻ. Những điều này xuất phát từ những thứ bình dị trong cuộc sống. Hãy thử tìm hiểu xem ba mẹ mình thích ăn món gì, bạn bè mình thích mặc đồ màu gì, hay là bạn muốn trở thành một người như thế nào. Đó đều là những thứ nhỏ bé nhưng giá trị vô cùng to lớn cho mỗi người.
7 CÁCH GIÚP GIỮ TÂM HỒN TRẺ THƠ

3. Kiên trì

Trẻ tập đi luôn biết tự đứng dậy khi ngã, và không biết xấu hổ về sự ‘thất bại’ của mình. Một người lạc quan coi những trở ngại như một điều tự nhiên của cuộc sống chứ không phải là bi kịch cuộc đời. Tại sao bạn không đặt câu hỏi ‘Mình sẽ làm như thế nào tiếp theo?’ chứ không phải ‘Mình không thể’. 

4. Thường xuyên vận động

Trẻ thích vận động. Chúng tận dụng mọi không gian để chạy nhảy mỗi ngày. Vì bận rộn công việc, người lớn thường quên đi điều tuyệt vời nhất: vận động cơ thể. Hãy giành ít thời gian đầu ngày để tập một vài động tác nhẹ, chúng không những giúp cho buổi sáng của bạn trở nên tốt hơn, mà còn thanh lọc bụi bẩn trong tâm hồn bạn.

5. Nhìn thấy vẻ đẹp trong tự nhiên

Trẻ em luôn kinh ngạc trước những hiện tượng thiên nhiên. Chúng nhìn thấy vẻ đẹp ngoạn mục của bình minh và hoàng hôn. Chồi xanh trên ngọn cây, giọt sương mai, bảy sắc cầu vồng hiện lên trước mắt họ thật đẹp. Bạn đừng đánh mất cảm giác kinh ngạc, mà trái lại liên tục tận hưởng vẻ đẹp của tạo hóa.
7 CÁCH GIÚP GIỮ TÂM HỒN TRẺ THƠ

6. Không quan tâm đến suy nghĩ của người khác

Trẻ em không quan tâm bất cứ điều gì nếu chúng thoải mái vui chơi và được yêu thương. Khi có niềm lạc quan đó, bạn sẽ tập trung cho những điều quan trọng trước mắt và không để bất cứ điều gì làm phiền.

 7. Không vội vã

Trẻ em chỉ biết tận hưởng giây phút hiện tại. Khi lớn lên dù có tham vọng, nhưng đừng quên cảm thấy thư giãn và hưởng thụ thời điểm hiện tại này.
Minh Phúc
Nguồn: songkhoe
 
 
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here