7 loại bạn … không chơi được

0
268

Ngày nay, mạng Internet phát triển, đa số mọi người đều sử dụng mạng xã hội Facebook. Nếu bạn không còn muốn nhìn thấy những cập nhật mới hay lời khoa trương khoác lác của họ, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Unfriend” mà thôi.
 
Tuy nhiên, trong cuộc sống thực, cắt đứt mối quan hệ với một người lại không đơn giản như vậy. Nhiều khi bạn phải trải qua những cuốc đối thoại khó khăn không mong muốn cùng một quá trình mệt mỏi kéo dài. Nhưng dù ở đâu đi chăng nữa, những người trong danh sách dưới đây cũng khiến bạn căng thẳng nhiều hơn là những phút giây thoải mái.
 

1. Người luôn thích ganh đua với bạn

Trong cuộc sống, ganh đua đôi khi được hiểu là một hình thức phấn đấu để tiến tới thành công. Nhưng lại có người bạn chỉ chăm chăm so đo hơn thua với bạn, luôn muốn “giành điểm” với bạn . Bạn có cảm thấy thoải mái không?
 

7 loại bạn ... không chơi được

Người ganh đua với bạn quá mức sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái một chút nào.

 

2. Người luôn tiêu cực

 
Một số người luôn “tiêu cực hóa” các vấn đề trong cuộc sống, thậm chí đó chỉ là những vấn đề có thể giải quyết một cách đơn giản. Nếu bạn thấy mỗi cuộc trò chuyện với người đó đều có kết thúc tồi tệ hơn so với ban đầu đã đến lúc bạn nói lời từ biệt với họ được rồi đấy.
 

3. Người luôn hủy hẹn

 
Trong cuộc sống không tránh khỏi được những sự cố xảy ra. Có thể là do công việc ở công ty, hay ở nhà có việc đột xuất mà người bạn của bạn phải hủy hẹn.
 
Nhưng nếu bạn cảm thấy mình thường xuyên bị hủy hẹn và người bạn của bạn cũng chẳng có ý xin lỗi hay đưa ra lý do hợp lý cho bạn, thì họ chẳng đáng để bạn phải cố gắng giữ quan hệ vì thực chất họ chẳng tôn trọng bạn.

4. Người luôn tiếp tay cho thói quen xấu của bạn

 
Bạn tốt là người sẽ khuyên ngăn nếu bạn làm việc xấu, động viên thúc đẩy nếu bạn đang làm đúng để bạn thành công hơn. Nhưng nếu người đó làm ngược lại, dù cho họ có sợ rằng bạn sẽ thành công ở đúng nơi mà họ thất bại hay họ đang cố để làm rối tung mọi thứ của bạn thì đây cũng không phải là người mà bạn cần trong cuộc sống.

 

5. Người hay nói xấu sau lưng

Nếu bạn đã từng nghe người bạn nào đó nói xấu những người bạn chung của bạn với họ thì chắc chắn rằng sẽ có lúc họ nói những điều không hay về bạn với người khác. Đề nghị người đó dừng tật xấu này, hoặc bạn dừng ngay mối quan hệ với họ.
 

7 loại bạn ... không chơi được

Bạn nên dừng mối quan hệ với người bạn có thói quen nói xấu người khác.

 

6. Người hay đỏng đảnh, tính khí thất thường

Một người bạn với tính khí thất thường khó chiều sẽ làm bạn cảm thấy khó chấp nhận và không thể tin tưởng. Cho dù bạn có còn đang đi học hay đã trưởng thành thì việc phải chịu đựng một người bạn sáng nắng chiều mưa như thế này thật là khó chấp nhận.
 

7 loại bạn ... không chơi được

Một người bạn với tính khí thất thường khó chiều sẽ làm bạn cảm thấy khó chấp nhận.

 

7. Người chỉ thích nói về mình

Khi hai bạn gặp mặt và nói chuyện với nhau, mọi chuyện mà bạn nói họ chẳng hề để tâm, đôi khi còn ngắt lời để kể lể chuyện của họ thì tốt nhất bạn nên cân nhắc xem mối quan hệ này có gì tốt đẹp hay không. Bởi lẽ họ chẳng quan tâm đến bạn, họ không biết cách lắng nghe và quan trọng nhất là họ chẳng tôn trọng bạn. Mối quan hệ sẽ đi đến đâu nếu đối phương không tôn trọng mình? Chắc hẳn bạn có thể trả lời được câu hỏi này.
 

Nguồn: Doanhnhansaigon

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here