8 điều nhỏ nhặt giúp bạn thoát khỏi sự nhàm chán, buồn tẻ và cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

0
681

1. Sống tích cực

 
Suy nghĩ và hành động của chúng ta bị chi phối mạnh mẽ bởi cảm xúc. Đó là lý do tại sao đôi khi bạn cảm thấy chán chường bởi thời tiết ảm đạm hay chỉ muốn nằm dài trên giường sau một tuần làm việc căng thẳng.
 
Những tiêu cực luôn hiện diện quanh ta và bạn không thể biến mọi điều tiêu cực trở thành tích cực. Tuy nhiên, thay vì lo lắng về những chuyện không đâu, bạn nên ghi lại những điều mà bạn cảm thấy biết ơn mỗi ngày. Điều này không chỉ làm cho bạn hạnh phúc mà còn giúp bạn làm việc hiệu quả ngủ ngon hơn vào ban đêm.
 
Bên cạnh đó, bạn hãy không ngừng nhắc nhở về những tiến bộ mà bạn đạt được, tạo mối quan hệ với những người có lối sống tích cực, không tiếp nhận những tư tưởng tiêu cực và thường xuyên tập thể dục.
 

2. Đặt báo thức của sớm hơn 30 phút so với thường lệ

 
Một điểm đặc trưng những người thành công là họ thức dậy rất sớm, điển hình là nhà sáng lập của hãng Apple, Tim Cook. Không nhất thiết phải dậy quá sớm nhưng bạn nên đặt báo thức sớm hơn 30 phút.
 
Nếu làm được như vậy, bạn sẽ có thêm thời gian để tập thể dục, ngồi thiền, đọc, kiểm tra email, ăn sáng với gia đình, lên kế hoạch cho mỗi ngày hay chỉ đơn giản là làm một vài điều mà bạn thích. Điều này còn giúp bạn tránh khỏi tình trạng vội vàng lao ra khỏi cửa mỗi sáng mà vẫn nơm nớp lo sợ quên đồ hay chưa hoàn thành một việc gì đó.
 

3. Dọn dẹp ngay

 
Việc gấp chăn màn hoặc rửa bát có lẽ chỉ mất 5 phút để hoàn thành nhưng nếu để căn nhà của mình ngập trong đống quần áo chưa giặt, chăn màn chưa gấp hay bát đũa bốc mùi thì bạn sẽ mất cả ngày để dọn dẹp. Như vậy, nếu không muốn đau đầu vì việc nhà đang tích tụ như núi thì hãy dọn dẹp ngay lập tức.
 
Hơn nữa, các nhà khoa học đã chứng minh, những người thường xuyên dọn giường mỗi buổi sáng sẽ thành công và hạnh phúc hơn vì nó lgiúp họ cảm thấy đã hoàn thành công việc, loại bỏ sự lộn xộn và cho họ cảm giác kiểm soát cuộc sống của mình.
 

4. Đừng làm quá sức mình

 
Nhiều người cho rằng, việc thực hiện những mục tiêu như tập thể dục hay ngủ nhiều hơn mỗi ngày thì ai cũng có thể làm được. Nghe thì có vẻ dễ, nhưng nếu bạn phải làm 12 giờ mỗi ngày và đang có con nhỏ thì mọi việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
 
Cách tốt nhất để thực hiện mục tiêu là bạn nên vạch ra một kế hoạch thật đơn giản và rõ ràng. Nếu bạn cần tập thể dục nhiều hơn thì đừng nhảy vào cuộc chạy đua marathon mà hãy thực hiện 10 lần push-up mỗi ngày, đi dạo sau bữa tối hoặc tập những bài tập nhỏ khoảng 7 phút ngay trong phòng.
 
Nếu bạn muốn bắt đầu chế độ ăn uống lành mạnh nhưng không phải nấu nhiều, hãy thử các dịch vụ cung cấp bữa ăn lành mạnh đến tận nhà. Nếu bạn muốn bắt đầu ngồi thiền, hãy bắt đầu với việc dành năm phút một ngày cho việc đó.
 

5. Thử những điều mới

 
Lặp đi lặp lại một công việc mỗi ngày dễ khiến chúng ta rơi vào một lối mòn. Điều bạn cần làm là phải ngăn bản thân làm theo những điều đã định trước. Hãy thoát khỏi lối mòn ít nhất một lần mỗi tuần và làm một điều mới mà bạn chưa từng làm trước đây như đi ăn món Thái, trượt tuyết, mua quần áo ở một cửa hàng khác…
 
Những cánh cửa mới không chỉ giúp chúng ta thay đổi quan điểm, hạnh phúc hơn mà còn làm cho chúng ta dễ tiếp thu những thay đổi và mở ra nhiều cơ hội mới.
 

6. Bày tỏ lòng biết ơn thay vì phàn nàn

 
Một trong những cách tốt nhất để tâm trạng trở nên tốt hơn là bày tỏ lòng biết ơn điều tốt nhất đã xảy ra với bạn hôm nay. Ngay cả trong những thời điểm tối tăm nhất của cuộc đời, bạn vẫn nên giữ thái độ lạc quan bằng cách tự nhắc nhở mình rằng, mặc dù sự nghiệp đã thất bại nhưng bạn vẫn nhận được sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè.
 
Hãy viết tất cả những điều bạn thấy biết ơn vào một cuốn sổ và bạn sẽ nhận thấy cuộc sống thay đổi rất nhiều. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người có thói quen này hàng tuần thường tập thể dục nhiều, có ít triệu chứng bệnh và lạc quan hơn về tương lai của họ. Bên cạnh đó, việc thảo luận hàng ngày về lòng biết ơn có thể làm tăng sự tỉnh táo, nhiệt tình, quyết tâm, sự chú ý, năng lượng và thời gian ngủ, ngăn ngừa trầm cảm và bệnh về động mạch vành. Những cá nhân suy nghĩ, nói về hoặc viết về lòng biết ơn mỗi ngày sẽ ít quan tâm đến vật chất, ít ghen tị và dễ chia sẻ, giúp đỡ với người khác.
 
Hãy trân trọng cảm ơn bạn bè, gia đình, khách hàng và đồng nghiệp bởi chân thành cám ơn mọi người là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tăng cường mối quan hệ.
 

7. Ngừng so sánh bản thân với người khác

 
Xung quanh bạn luôn luôn tồn tại những người có công việc tốt với mức lương cao, sống trong những ngôi nhà đẹp, lái những chiếc siêu xe và thường xuyên đi nghỉ mát. Trong số bạn bè sẽ có nhiều người lập gia đình trước bạn, một số khác được nghỉ hưu sớm.
 
Hãy dừng ngay việc để tâm đến những gì mà người khác có còn bạn thì không. Việc so sánh bản thân với số khác chỉ làm cho bạn đau khổ và không quan tâm đến những gì bạn đang có. Thay vào đó, hãy suy nghĩ về những gì bạn đã thành công. Ví dụ, khi bạn đang làm công việc tự do, bạn bè đã chế nhạo vì bạn không kiếm được nhiều tiền như họ. Tuy nhiên, xét trên một khía cạnh khác, bạn có thời gian làm việc linh hoạt, có thể làm ở bất cứ nơi nào bạn muốn và không bao giờ phàn nàn về công việc vì bạn thích những gì bạn đang làm. Trong khi đó, bạn bè bạn đang không ngừng kêu ca về việc họ luôn phải thức dậy sớm, về công việc, đồng nghiệp,…
 

8. Giải quyết một việc bạn đang trì hoãn

 
Mỗi ngày chúng ta đều có vô số việc phải làm, từ việc gọi điện thoại cho công ty bảo hiểm, dọn dẹp bàn làm việc, đến thay pin cho còi báo động. Cũng giống như việc dọn nhà, số lượng công việc cần ưu tiên không hề nhỏ và bạn thường phải mất cả ngày để hoàn thành. Nếu bạn chưa hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ phải gánh trên vai một khối lượng công việc cực kỳ nặng, vì thế, bạn phải ghi nhớ và nếu có thể, hãy hoàn thành ngay khi bạn nhớ đến một công việc mà bạn đang bỏ dở. Sau khi đã liệt kê những mục cần ưu tiên của mình trong ngày, hãy viết thêm một công việc nhàm chán trong những việc bạn chưa làm xong.
 
Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào những điều đơn giản để tạo ra những thay đổi tích cực? Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hiệu quả đến không ngờ khi vượt qua cả 8 điều này trong danh sách của bạn.

Xem thêm:

– 4 bước để đi qua quá khứ, biến vướng bận thành hạnh phúc
– 5 điều đơn giản giúp bạn nắm lấy hạnh phúc
– Chìa khóa vàng để lên đỉnh thành công

8 điều nhỏ nhặt giúp bạn thoát khỏi sự nhàm chán, buồn tẻ và cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here