8 việc phải làm nếu muốn hạnh phúc đến với bạn

0
481
Nỗ lực kiếm tiền và khát khao vươn lên là những điều cực kỳ tốt đẹp và đáng quý. Nhưng bạn cũng đừng quên mang hạnh phúc đến cho chính mình mỗi ngày với 8 việc hết sức đơn giản sau đây.
 

1. Xác định những điều mang lại niềm hạnh phúc và những điều thường khiến bạn tiếc nuối

 
Muốn hạnh phúc hơn và bớt nuối tiếc những điều đã qua, trước tiên bạn cần xác định được “nguồn gốc” của nó. Đây chính là những “manh mối” tuyệt vời sẽ “soi đường chỉ lối” giúp bạn tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc thực sự trong cuộc đời. Cũng giống như việc bạn cần xác định mình thích điều gì trước khi theo đuổi cái gọi là đam mê.
 

2. Tập thay đổi những thói quen khiến bạn tiếc nuối

 
Tích cực làm những việc khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Đừng làm những việc khiến bạn cảm thấy hối hận và tiếc nuối. Một quy tắc cực kỳ đơn giản nhưng thường  rất ít người làm được điều này.
 
Thay vì cứ tiếc nuối những điều đã qua, hãy thử tưởng tượng bạn được quay trở lại thời điểm đó 1 lần nữa. Điều mà bạn nhất định sẽ làm để bản thân mình không phải hối hận như bây giờ là gì? Điều này chắc chắn không thể giúp bạn thay đổi quá khứ, nhưng nó lại vô cùng quý giá cho các quyết định và hành động của bạn trong tương lai.
 

3. Tập trung vào những điều tốt đẹp với sự biết ơn chân thành

 
Nếu bạn cứ chăm chăm vào những điều tồi tệ đã xảy ra thì chính bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và đau khổ. Thay vì đó, hãy tập trung vào những khía cạnh vui vẻ trong cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn và hạnh phúc hơn. Đó cũng chính là động lực giúp bạn có thêm sức mạnh để đương đầu với thử thách và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
 

4. Đừng để sự hối tiếc trở thành thói quen của bạn

 
Dù bạn có tiếc nuối đến nhường nào, thì cũng nên nhớ rằng: Nghĩ quá nhiều về những điều tồi tệ đã qua cũng không thể làm cho chúng tốt hơn, mà ngược lại, nó còn có thể “cướp đi” những niềm vui ít ỏi khác trong cuộc sống của bạn.
 
Sẽ không thể vui vẻ và hạnh phúc nếu bạn để sự hối tiếc trở thành thói quen. Vì nếu bạn là một người hay hối tiếc, bạn sẽ thường xem xét mọi việc xảy ra từ góc độ rất tiêu cực. Đừng quá khắt khe với bản thân. Hãy đối xử với chính mình với lòng trắc ẩn bởi nó có thể giúp bạn “pha loãng” cảm giác hối tiếc và đưa bạn đến với những điều tốt đẹp hơn.
 

5. Hãy hỏi bản thân bạn của 20 năm nữa: “Mày muốn gì?”

 
Sẽ không ít lần bạn do dự và đăn đo trước những quyết định trong cuộc đời. Nếu bạn băn khoăn không biết liệu quyết định mình sắp đưa ra có thể mang đến cho mình những điều tốt đẹp, hãy tự hỏi chính mình: Liệu rằng 20 năm sau, bạn có biết ơn bản thân mình vì đã đưa ra quyết định này hay không?
 
Hoặc nếu bạn không biết phải đưa ra lựa chọn như thế nào, hãy tự hỏi bản thân mình: Liệu rằng 20 năm sau, bạn sẽ tiếc nuối về điều gì hơn? Cách này sẽ giúp bạn bớt nuối tiếc về sau vì nó giúp bạn thừa nhận thực tế rằng: Có lẽ đây không phải là một lựa chọn đúng đắn.
 

6. Đừng biện minh: Tôi không có gì cả, làm sao mà hạnh phúc được

 
Chúng ta vẫn thường than vãn rằng: Tôi “phải làm” cái gì, cái kia; tôi không có thời gian, không có tiền cho những gì mình muốn làm. Hầu hết chúng ta đều có vô vàn lý do để biện minh cho chính mình.
 
Hãy dừng than vãn và đừng biện minh nữa, bạn có cả một kho báu trong tay. Bạn hoàn toàn có thể làm rất nhiều điều mang lại niềm vui cho chính mình và hơn thế nữa. Chỉ cần 1 thay đổi nhỏ, chỉ cần bạn tận dụng những gì mình đang có, sẽ không quá khó khăn để cuộc sống của bạn tốt đẹp và hạnh phúc hơn.
 

7. Đừng quá bận tâm về việc người khác nghĩ gì: Hãy tin chính mình

 
Những việc của bản thân bạn, những quyết định của cuộc đời bạn, hãy tin chính mình và cho mình quyền quyết định. Tham khảo ý kiến của mọi người là điều tốt, nhưng nếu bạn quá bận tâm về việc người khác nghĩ gì, người khác làm như thế nào, thì bạn sẽ khiến chính bản thân mình rơi vào bế tắc.
 
Chỉ có bạn mới hiểu rõ bản thân mình và biết những điều gì tốt cho chính mình. Do đó, đừng thương lượng với người khác về việc bạn cần phải làm gì mỗi ngày. Hãy tự mình suy nghĩ, quyết định và mạnh dạn thực hiện nó.
 

8. Học 1 kĩ năng mới

 
Những điều thú vị, mới lạ mà bạn học được mỗi ngày sẽ giúp bạn cảm thấy phấn khởi và hào hứng hơn. Đó cũng chính là “chất xúc tác” giúp bạn thêm yêu bản thân mình và thêm yêu cuộc sống.
 
Hãy học tập và rèn luyện không ngừng khi bạn còn có thể. Việc học tập và rèn luyện sẽ mang đến rất nhiều cơ hội để bạn phát triển kĩ năng và hoàn thiện bản thân. Hơn thế nữa, chúng còn mang đến rất nhiều niềm vui trong công việc và cuộc sống của bạn.

8 việc phải làm nếu muốn hạnh phúc đến với bạn

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here