9 bộ phim bạn nên xem một lần (P2)

0
305
6. Warrior (Chiến binh)

”Fight for your family. Fight for your country” (Đấu tranh cho gia đình của bạn. Đấu tranh cho đất nước của bạn).

Warrior kể về Tommy – một cựu chiến binh Mỹ sau thời gian ở chiến trường Iraq đã quyết định trở về nhà và tham gia tranh giải MMA Sparta để giành được phần thưởng 5 triệu USD nhằm giúp gia đình của một đồng đội đã hy sinh trong chiến trận. Phim không chỉ đề cao tình người, tình đời mà còn giúp chúng ta cảm nhận được nét đẹp của những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

7. The Help (Người giúp việc)

”Big changes start with small steps” (Những thay đổi lớn lao luôn bắt đầu từ những bước đi nhỏ).
 

9 bộ phim bạn nên xem một lần (P2)
Người giúp việc( Internet)

 
The Help là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nữ nhà văn Kathryn Stockett xuất bản năm 2009. Phim đem tới một cái nhìn tổng thể về xã hội Mỹ thập niên 1960 – khi nạn phân biệt chủng tộc ở giai đoạn mạnh mẽ nhất. Thời đó, những người giúp việc da màu bị những người chủ da trắng sở hữu. Họ nhận đồng lương rẻ mạt và bị kỳ thị đủ điều. Họ phải nuôi lớn những đứa trẻ da trắng trong khi không được chăm sóc đứa con do mình sinh ra và sau tất cả, sự im lặng đã bị phá vỡ để tạo ra bước ngoặt làm rung chuyển cả một thời đại.
 
8. About Time (Đã đến lúc)

“A meaningful love story” (Câu chuyện tình yêu đầy ý nghĩa).

About Time là bộ phim tình yêu lãng mạn có xen lẫn nhiều yếu tố hài hước. Phim mang đến cho người xem những khoảnh khắc dịu dàng, ngọt ngào của tình yêu và những giây phút lắng đọng như lời nhắc nhở mỗi người hãy trân quý từng phút giây được sống.

9. Forrest Gump

“Momma always said Life is like a box of chocolates, you never know what you’re going to get” (Mẹ tôi luôn luôn nói rằng cuộc đời giống như một hộp kẹo Sôcôla, bạn không thể biết trước bạn sẽ nhận được những gì).
 

9 bộ phim bạn nên xem một lần (P2)
Forrest Gump
(Internet)

 

Forrest Gump là một trong những bộ phim truyền cảm hứng “tủ” của rất nhiều người trên thế giới, kể cả “cha đẻ” của Tập đoàn Alibaba Jack Ma. Forrest Gump là “chỗ dựa” để vực dậy và đứng lên cho tất cả những ai đang buồn bã, chán nản hay mất niềm tin vào cuộc sống. Chỉ cần cùng Forrest đi hết cuộc đời anh từ lúc còn là một đứaa trẻ cho tới khi lớn lên, chắc chắn, bạn sẽ thấy cuộc sống hiện tại của mình còn hạnh phúc hơn rất nhiều và không bao giờ để sự tuyệt vọng lấn át nữa.

Xem thêm: >>9 bộ phim bạn nên xem một lần(P1)
 

Tịnh Yên ( Theo Khoahoc)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here