9 mẹo gây ấn tượng với người lạ, đảm bảo đã dùng là phải thắng

0
362
Bài viết thu thập 10 tình huống quan trọng hướng dẫn bạn cách gây thiện cảm với người mà bạn chưa từng gặp bao giờ, còn chờ gì mà không áp dụng để hạ gục đối phương ngay từ lần chạm mặt đầu tiên nào:
 

1. Hãy tích cực

 
Khi gặp người lạ, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một nụ cười rộng mở và chân thành, “khai mào” với những chủ đề tích cực, có tính xây dựng. Nó sẽ định rõ thái độ của bạn và giúp bạn vẽ nên chân dung hoàn hảo nhất của mình.
 

2. Ngôn ngữ cơ thể cởi mở

 
Ngôn ngữ cơ thể tiết lộ rất nhiều về bạn ngay cả trước khi bạn tự giới thiệu về mình. Hãy hơi dựa người về phía trước, hướng tới người mà bạn đang nói chuyện. Tuyệt đối không khoanh tay mà để tay thư giãn, thoải mái nhằm tỏ ra bạn là người dễ gần, dễ tính. Tóm lại, hãy đảm bảo là bạn duy trì được một tư thế không quá suồng sã, thân mật mà cũng đừng hời hợt, xa cách.
 

3. Giao tiếp bằng mắt

 
Khi tiếp xúc với ai đó, nếu bạn không nhìn thẳng vào mắt họ cho thấy đó là dấu hiệu bạn muốn rời đi, không có hứng thú nói chuyện. Nhưng nhìn vào mắt ai quá lâu cũng khiến họ cảm thấy hơi “nhột”. Đo đó hãy sử dụng phương pháp tam giác, chuyển hướng chú ý giữa 2 mắt rồi xuống miệng của họ chính là cách giao tiếp mắt tốt nhất.
 

4. Tập trung chú ý

 
Luôn lắng nghe cẩn thận những gì người khác nói và dùng nguồn thông tin đó để tiếp tục câu chuyện. Nếu bạn tỏ ra thích thú với những gì người khác nói, họ sẽ cởi mở hơn, kết quả là  bên xây dựng được một mối quan hệ tốt đẹp ngay từ bước đầu tiên.
 

5. Đặt câu hỏi

 
Những tình huống căng thẳng thường khiến bạn lo lắng và quên mất mình định nói gì. Hãy đặt 1 câu hỏi nhằm mục đích câu giờ trước khi đặt tiếp 1 câu hỏi khác quan trọng và lái câu chuyện theo hướng mà bạn muốn.
 

6. Tìm điểm chung

 
Khi giao tiếp với ai đó, hãy cố gắng tìm điểm chung với đối phương. Những mối quan tâm chung sẽ giúp cả 2 thích thú kéo dài câu chuyện.
 

7. Hãy là duy nhất

 
Cái gì nguyên bản cũng có giá trị. Khi cố gắng tạo ấn tượng tốt, hãy đưa ra một cái gì đó là độc đáo, duy nhất thay vì câu rê những điều vô bổ mà chẳng ai quan tâm. Bộc lộ 1 kĩ năng thú vị hay 1 sở thích nào đó cũng giúp bạn nổi bật và giành được sự ưu ái của người khác.
 

8. Tỏ ra hài hước

 
Thật khó mà tìm được sự hài hước khi gặp 1 người hoàn toàn xa lạ, nhưng nếu bạn nghĩ ra được 1 câu chuyện đùa vào đúng thời điểm và đúng chừng mực, đó là một bước tiến dài đến thành công. Mặt khác, những câu đùa quá trớn hoặc nhạt nhẽo sẽ phá hủy hình ảnh của bạn.
 

9. Thu thập thông tin trước

 
Trước khi gặp ai đó lần đầu hay đi phỏng vấn xin việc, bạn nên thu thập thông tin về người bạn sắp gặp hay công ty mà bạn đang dự tuyển. Như vậy, bạn sẽ có thêm kiến thức và chuẩn bị được tinh thần cho những tình huống trước mắt. Bạn cũng sẽ có nhiều thứ để trao đổi, và nhanh chóng đưa ra câu trả lời khiến đối phương hài lòng. 
 
Sự nỗ lực và tập trung là đáng khen ngợi, nhưng đôi khi nó sẽ khiến bạn lo lắng và tạo ra hình ảnh cứng nhắc trong mắt người đối diện. Do đó đừng suy nghĩ nhiều và hãy là chính mình. Chúc bạn thành công.

9 mẹo gây ấn tượng với người lạ, đảm bảo đã dùng là phải thắng

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here