9 thói quen để sống khỏe mạnh hơn mà không cần tới phòng gym hay ăn kiêng

0
403

1. Ăn trái cây thay vì kẹo

 
Trái cây còn chứa rất nhiều chất xơ, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ glucose. Do đó, khi ăn trái cây, mặc dù cũng chứa đường, nhưng bạn sẽ không trải nghiệm sự gia tăng đột ngột và sau đó là tụt đột ngột của insulin trong máu giống như ăn kẹo.
 
Như vậy, cơ thể bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để sử dụng glucose để cung cấp năng lượng, hơn là dự trữ nó dưới dạng chất béo. Điều tuyệt vời là ngay cả trái cây sấy khô, sản phẩm nổi tiếng là ngọt và nhiều đường, vẫn chứa hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng đầy đủ so với trái cây tươi. Tuy nhiên không tính đến những loại trái cây khô được cho thêm đường
 

2. Đi siêu thị lúc…no

 
Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhẹ trước khi đi siêu thị thường sẽ mua ít/rất ít thức ăn không lành mạnh. Nếu đi mua đồ ăn với một cái bụng rỗng, bạn sẽ bị cơn đói “chiếm lĩnh” và làm mọi cách để thỏa mãn cái dạ dày của mình. Thật không tốt cho sức khỏe một chút nào hết.
 

3. Tự nấu ăn tại nhà

 
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc ăn kiêng rất khó để duy trì và có tỉ lệ thành công thấp, việc cắt giảm khẩu phần ăn chỉ khiến bạn muốn ăn nhiều hơn nữa mà thôi.
 
Học cách tự nấu ăn tại nhà sẽ giúp bạn kiểm soát được khẩu phần, tránh cảnh “cơm hàng, cháo chợ” không đảm bảo vệ sinh và đương nhiên, tự nấu ăn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền.
 

4. Uống cà phê đen nguyên chất

 
Nếu sử dụng đúng cách và điều độ, cà phê rất tốt cho sức khỏe.
 
Hãy loại bỏ sữa, đường, kem béo ngậy hay bất cứ thứ hương liệu nào ra khỏi tách cà phê của bạn càng sớm càng tốt. Làm như vậy sẽ cắt giảm một lượng calo đáng kể và tối ưu hóa lợi ích của việc uống cà phê.
 

5. Đỗ xe xa nơi làm việc hàng ngày một chút

 
Đây là một cách để tăng hoạt động thể chất cho cơ thể. Đi bộ giúp đốt calo, giảm stress, tăng độ cứng chắc cho xương…Tập thể dục không chỉ tốt cho cơ thể, nó còn giữ bộ não của chúng ta minh mẫn và khỏe mạnh.
 

6. Đi thang bộ thay cho thang cuốn

 
Tiếp tục là một cách đơn giản để tiêu hao lượng calo thừa, làm săn chắc cơ chân khi bạn quá bận rộn và không có thời gian cho những bài tập thể dục truyền thống.
 

7. Rửa tay thường xuyên

 
Rửa tay và rửa tay với xà phòng từ lâu được xem là một trong những biện pháp phòng bệnh tay chân miệng, bệnh về đường tiêu hóa, bệnh viêm gan A, E,…bệnh về giun sán rất hiệu quả, cách rửa tay cũng quan trọng không kém. Phải rửa tay đúng cách mới có tác dụng.
 

8. Đi ngủ vào một thời điểm cố định mỗi ngày, ngay cả vào cuối tuần

 
Khi bạn ngủ và thức dậy vào nhiều thời điểm khác nhau mỗi ngày trong tuần, có thể dẫn tới một hiện tượng được gọi là “social jet lag”(một dạng rối loạn đồng hồ sinh học). Khiến cơ thể mệt mỏi, đầu óc kém minh mẫn và về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
 

9. Nuôi dưỡng và phát triển những mối quan hệ lâu dài

 
Một nghiên cứu mất tới 75 năm của những nhà tâm lý học Đại học Harvard chỉ ra rằng những mối quan hệ lâu dài là chìa khóa để có sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Hơn nữa, sự thiếu hụt kết nối giữa người với người trong xã hội là một nguy cơ lớn đối với sức khỏe, ngang bằng với việc hút thuốc lá.

9 thói quen để sống khỏe mạnh hơn mà không cần tới phòng gym hay ăn kiêng

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here