ADAM KHOO – NGƯỜI KHÁC LÀM ĐƯỢC THÌ BẠN CŨNG LÀM ĐƯỢC

0
271

Adam Khoo là ai?

Adam Khoo một trong 25 người giàu nhất dưới tuổi 40 của Singapore, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và cũng là chuyên gia đào tạo hàng đầu.
Với nỗ lực của bản thân, Adam Khoo đã trở thành triệu phú năm 26 tuổi. Ông đang sở hữu bốn công ty trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, quảng cáo và tổ chức sự kiện với tổng doanh thu hàng năm lên đến 30 triệu USD. Ngoài ra, Adam cũng là một chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, tiếp thị, quản trị, lãnh đạo và phát huy tiềm năng con người.

 

Cậu bé thất bại…

Adam Khoo hoàn toàn không phải là một ngôi sao sáng từ thuở ấu thơ như nhiều người lầm tưởng. Bị đuổi học ở lớp 3, cậu bé Adam ngày ấy ngỗ ngược, bất trị và là sự thất vọng lớn của cha mẹ. Lên cấp 2, cậu bị 6 trường trung học từ chối và phải học ở những trường tệ nhất.

Thậm chí giáo viên toán từng mời mẹ Adam tới và hỏi bà: “Tại sao Adam Khoo, một học sinh trung học cơ sở năm thứ nhất lại không thể làm nổi toán lớp 4?”. Ở tuổi 12, Adam Khoo được gửi tới tham gia chương trình Super-Teen Programme (Thiếu niên siêu đẳng).
 
Trong chương trình Adam được dạy rằng: “Điều duy nhất kìm hãm chúng ta là những niềm tin sai lầm và thái độ tiêu cực”. Điều này đã tác động mạnh tới Adam Khoo. Cuối cùng Adam đã có được niềm tin rằng nếu người khác có thể đạt điểm A, thì cậu cũng vậy. Lần đầu tiên trong đời, Adam Khoo dám đặt ra cho mình một mục tiêu, đó là có một điểm A.
 

… trở thành thiên tài.

Khi tốt nghiệp trung học, Adam đã đứng ở vị trí số một với bảng điểm toàn A trong kỳ thi 6 môn cuối cấp. Cuối cùng, anh được nhận vào trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Trong mỗi năm học đại học, Adam đều là nhà vô địch nên được đưa vào chương trình Phát triển tài năng NUS. Chương trình dành cho Top 10 sinh viên được coi là thiên tài.
Giờ đây Adam Khoo là một trong 25 triệu phú dưới 40 tuổi của Singapore và sở hữu tập đoàn mang tên anh (Adam Khoo Learning Technologies Group). Đây là tập đoàn chuyên tổ chức khóa đào tạo và hội thảo cho các công ty đa quốc gia và cá nhân khắp châu Á.
ADAM KHOO - NGƯỜI KHÁC LÀM ĐƯỢC THÌ BẠN CŨNG LÀM ĐƯỢC
Anh cũng là tác giả của 9 quyển sách bán chạy nhất tại Singapore và trong khu vực như “The Secret of self-made millionaires” (Bí quyết tay trắng thành triệu phú), “Secret of building multi – million dollar business” (Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ), “I’m gifted, so are you!” (Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!), “Nurturing the winner and genious in your child” (Con cái chúng ta đều giỏi) và “Master your mind, design your destiny” (Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh)…
Làm sao mà một chàng trai từng bị coi là ngu dốt, đần độn và không có hy vọng, đội sổ trong lớp có thể thay đổi, trở thành triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore? Thành công đầu tiên của Adam Khoo đến từ thay đổi những niềm tin sai lầm thành đúng đắn (niềm tin “Tôi ngu dốt, là đồ bỏ” trở thành “Nếu người khác thành công, tôi cũng có thể!”)
Chìa khóa thứ hai đến thành công là anh đã có một mục đích rõ ràng (“Toàn điểm A, vô địch, vào trường NUS và trở thành sinh viên giỏi nhất tại đó, trở thành triệu phú…”)
Chìa khóa thứ ba là anh đã có một chiến lược kinh doanh đúng đắn. Khủng hoảng kinh tế trong mắt Adam Khoo cũng là cơ hội theo đúng nghĩa của nó. Anh cho biết: “Trong thời gian khủng hoảng kinh tế vừa qua, nhiều cổ phiếu của các công ty lớn ở Singapore bị giảm bởi những lo sợ từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tôi đã mua nhiều cổ phiếu của các công ty này và bán lại khi giá cổ phiếu tăng”.
 
Chìa khóa cuối cùng là luôn học hỏi từ những người thành công. Anh đã dành 20 năm trong cuộc đời của mình nghiên cứu về những người thành công (bằng cách đọc tiểu sử của họ) và hiểu rõ điều gì ẩn sau những thành công to lớn của họ.
 
 
 Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here