BÀI HỌC VỀ LÒNG BIẾT ƠN

0
896

Câu chuyện nhẹ nhàng nhưng sâu trong đó là một bài học cho mọi người về lòng biết ơn của một cậu bé 10 tuổi. 

 

Câu chuyện nhỏ

Đọc và cảm nhận bài học về lòng biết ơn của cậu bé thông qua cách mà cậu bé tỏ lòng biết ơn cô phục vụ, đó là một đức tính đẹp mà cậu bé đó có.

Vào cái thời mà món kem nước hoa quả còn rất rẻ tiền, có một câu chuyện của một cậu bé lúc đó 10 tuổi: Vào một hôm nọ, Jim – đó là tên của cậu, sau một hồi đi qua đi lại trước cửa hàng giải khát đông nhất nhì thành phố, ngó vào quán nơi mà có món kem hoa quả mà cậu rất thích. Mạnh dạn cậu bé đẩy nhẹ cánh cửa và bước vào. Jim chọn một bàn trống ngồi xuống và đợi người phục vụ đến.
 

BÀI HỌC VỀ LÒNG BIẾT ƠN
Lòng biết ơn của một cậu bé
Chỉ vài phút sau, một người phục vụ lại gần đặt lên bàn cậu một ly nước lọc. Ngước nhìn cô phục vụ, cậu bé hỏi: “cho cháu hỏi bao nhiêu tiền một ly kem nước hoa quả ạ?”.

“50 xu” cô phục vụ trả lời.

Nghe vậy, cậu bé lại hỏi: “ vậy bao nhiêu một ly kem bình thường ạ?”.

“35 xu” cô phục vụ kiên nhẫn trả lời cậu bé, mặc dù cửa hàng rất đông và đang cần phục vụ nhanh.
 
Cuối cùng, người phục vụ mang ra món kem mà cậu đã gọi và sang phục vụ cho những bàn khác. Cậu bé ăn xong kem, để lại tiền trên bàn sau đó ra về. Khi người phục vụ quay lại để dọn bàn và lấy tiền kem, cô đã bật khóc khi nhìn đến tiền trên bàn, trên bàn có 2 đồng kẽm và 5 đồng xu lẽ đặt ngay ngắn trên bàn bên cạnh 35 xu trả cho ly kem mà khi nãy cậu bé đã gọi. Jim đã không thể ăn món kem nước hoa quả mà cậu rất thích bởi vì cậu chỉ đủ tiền để trả cho ly kem bình thường và một ít tiền boa cho cô. 

Một bài học sâu sắc mà ai cũng nên dành chút thời gian để đọc và suy ngẫm về tình người trong cuộc sống hằng ngày. 
 

Bun (Theo Kênh 14)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here