BÀI HỌC VỀ SỰ QUAN TÂM

0
498
Những bài học mà chúng ta nhận được vô cùng ý nghĩa, dù có ở nơi nào cũng sẽ giúp ta một điều gì đó bổ ích. Một người thầy đã cho những sinh viên của ông ấy những bài học đầu tiên.
 

Câu chuyện về một cái tên
 

BÀI HỌC VỀ SỰ QUAN TÂM

Ai cũng có sự quan tâm
 

Vị giáo sư của chúng tôi đã cho một câu hỏi hết sức bất ngờ trong bài thì vấn đáp của chúng tôi trong tháng thứ hai của khóa học. Trong câu hỏi cuối cùng thầy đã hỏi: “ hãy cho biết tên người phụ nữ quét dọn trường học của chúng ta?”

Thầy có lẽ chỉ đùa mà thôi. Tôi đã nghĩ vậy. Thật ra, tôi đã nhìn thấy cô ấy vài lần, cô ấy cao, tóc sẫm màu và khoảng 50 tuổi nhưng tôi làm sao biết tên cô ấy được chứ. Cuối cùng tôi kết thúc bài thi vấn đáp với câu hỏi cuối cùng bị bỏ trống.
 
Sau giờ kiểm tra, một sinh viên đã hỏi vị giáo sư của chúng tôi: “ Thầy có tính điểm câu hỏi cuối cùng không ạ?” và vị giáo sư trả lời: “ chắc chắn rồi”. Và ông nói tiếp: “Trong công việc, các em sẽ gặp rất nhiều người, tất cả họ đều quan trọng, họ xứng đáng được nhận sự quan tâm của các em, dù chỉ là một nụ cười hay một câu chào”. Thầy đã dạy chúng tôi bài học đầu tiên- bài học về sự quan tâm.
 
Sau bài kiểm tra, tôi không bao giờ quên tên của cô, người trong đáp án của vị giáo sư-cô Dorothy.

Chúng ta đôi khi quá vô tâm với những người xung quanh. Họ có thể không quan hệ gì với bạn nhưng hãy dành thời gian quan tâm đến những điều nhỏ hơn trong cuộc sống
 
Vị giáo sư đã dạy cho chúng ta một bài học khó quên về sự quan tâm. Trên con đường đời, sự quan tâm là vô cùng quý giá, là một điều giản đơn mà ai cũng xứng dáng được nhận. Đây cũng là bài học cuộc sống giúp cho mọi người đứng vững giữa cuộc đời.
 

Bun (theo Kênh 14)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here