BÀI HỌC VỀ SỰ THAY ĐỔI

0
324
Có những sự thay đổi nhanh chóng nhưng cũng có những thay đổi dần dần một cách lặng lẽ, nhưng đừng để nó chi phối, hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để đối diện cho sự thay đổi đó.
 

Chú ếch và sự thay đổi. 

Có một chú ếch được đặt vào một nồi nước trên bếp không có đậy nắp. Ban đầu, nước vẫn còn lành và chú ếch không phản ứng gì hết. Sau một hồi, nước dần dần ấm lên, nhưng chú ếch cũng không hề để ý đến điều này. Vì sao chú ếch không để ý? Bởi vì, nồi nước tăng lên từ từ khiến cho chú ếch dẫn quen với điều này. Càng về sau nước càng nóng, chú ếch không hề để ý, cho đến khi nước sôi, thì ếch ta mới cảm thấy bỏng rát, không thoải mái, nhưng tất cả đã muộn. Chú ếch đã chết trong nồi nước sôi.
 
BÀI HỌC VỀ SỰ THAY ĐỔI
Luôn sẵn sàng cho sự thay đổi
Đây là câu chuyện điển hình ví dụ về sự thay đổi. Vì nồi nước cứ tang nhiệt dần dần khiến chú ếch không hề để ý và cuối cùng là bị chết trong nước sôi. Giả sử, nếu thả chú ếch đó vào nồi nước khi nước đã nóng rồi và cũng không đậy vung thì chắc hẳn chú ếch sẽ cố mà nhảy ra khỏi nồi cho bằng được.

Cuộc sống của con người cũng thế, nhiều thay đổi. Chúng ta hay quen với những việc thường ngày đã xảy ra và không hề muốn thay đổi những điều đó, hay thậm chí sợ thay đổi, sợ phải tiếp nhận cái mới. Nhưng thực tế thì sao, cuộc sống của chúng ta lại thay đổi hàng ngày và nếu ta không chú ý đến thì sẽ có lúc cũng như chú ếch vậy, mọi thứ quá muộn để bạn thay đổi.

Còn khi chúng ta phải đối diện với một sự thay đổi rõ rệt thì khi đó ta cuống lên, ta lo sợ. Liệu khi đó ta có thể đối diện được với sự thay đổi? Ta có thể chấp nhận nó được không? Khi đó có phải là quá muộn hay không?
 

Sẵn dàng để thay đổi

Hãy luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho mọi sự thay đổi. Nhìn nhận cẩn thận tất cả mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình.

Hãy đối diện và chấp nhận mọi thay đổi đang diễn ra để bản thân biến chuyển linh hoạt, phù hợp.

Hãy tin vào trực giác của bạn bởi có thể những phỏng đoán bạn đưa ra là những lời cảnh báo trước. 

Hãy lường trước mọi hành động sớm nhất có thể, thậm chí nếu điều đó là mạo hiểm, nhưng mạo hiểm một chút còn hơn là bạn không làm gì cả, cứ đợi chờ sẽ không có kết quả tốt. 
 

Bun (Theo Ngoisao.net)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here