BẠN CÓ DÁM VƯỢT QUA SỰ E NGẠI?

0
710

Rất nhiều lần chúng ta đã bỏ qua nhiều cơ hội tốt chỉ vì sự e ngại của mình. Những thay đổi sau đây giúp bạn hoàn toàn được nỗi sợ của mình.

Định hình lại bản thân

Điều đầu tiên bạn cần làm với chính bản thân mình là, bạn đang găp vấn đề gì? Đừng che dấu khó khăn hay thất bại, mà hãy chấp nhận như một phần của bạn. Thành thật với bản thân, mình đang gặp vấn đề gì, cần giải quyết như thế nào, và làm cách nào để giải quyết nó.

BẠN CÓ DÁM VƯỢT QUA SỰ E NGẠI?

Làm điều gì đó khác đi

Người tự tin thường không ngần ngại thử điều mới, và một trong những lý do khiến họ luôn hứng thú với điều gì đó là không ngừng tò mò. Sao bạn không thử làm điều gì đó mới mẻ với bản thân, nhưng không phải với mọi người nhé.
Có thể lần đầu làm chuyện mới bạn sẽ cảm thấy e ngại và khó khăn. Đừng chối bỏ những cảm xúc đó. Hãy chấp nhận điều đó và bạn sẽ dần quen nó thôi.

Tưởng tượng mình đã dũng cảm.

Nếu người bạn ngưỡng mộ từ lâu – một ngôi sao nổi tiếng hay một diễn giả tuyệt vời – họ sẽ làm gì nếu trong trường hợp của bạn. Hãy tưởng tượng cách mà họ đối diện với khó khăn và nỗi sợ, và nghĩ rằng, mình cũng làm được như họ.
Nên nhớ rằng cảm xúc hiện tại không phải là cảm xúc thật của bạn. Bạn cần thực thi hóa nó thành một phần của cuộc sống và biến nó thành chính cảm xúc của bạn. Bằng không, bạn sẽ mãi bắt chước một ai đó mà thôi.

 

BẠN CÓ DÁM VƯỢT QUA SỰ E NGẠI?

Đặt câu hỏi

Đây là bước khởi đầu cho hành động tự tin của bạn. Không có gì phải ngại nếu như bạn chưa rõ một phần nào đó. Đôi khi đặt câu hỏi có tác dụng tích cực rất tốt, chẳng hạn khi đang thảo luận về một vấn đề gì đó, người đặt câu hỏi luôn được đánh giá cao hơn người chỉ im lặng.

Sẵn lòng nói “không”

Nếu ai đó yêu cầu bạn làm điều gì nhưng bạn lại không muốn, hãy thẳng thắn từ chối. Nói “không” sẽ thể hiện được bản thân và làm cho bạn can đảm hơn, đảm bảo cam kết với bản thân rằng tôi không phải là dạng người “sao cũng được”. Đừng tự dằn vặt vì thiếu lời xin lỗi hay giải thích. Mọi người đều phải học cách tôn trọng ý kiến cá nhân, và bạn cũng cần được mọi người tôn trọng như thế.
Ngược lại, nếu bạn thấy rằng mình thực sự muốn làm, đừng ngần ngại mà hãy tiến hành ngay. Lắng nghe con tim và bạn sẽ được dẫn lối đúng đắn

 

BẠN CÓ DÁM VƯỢT QUA SỰ E NGẠI?

Cuối cùng, dừng ngay sự ngần ngại và làm đi.

Nếu có thứ gì bạn đang chờ đợi hay muốn làm, nhưng không đủ can đảm để thực hiện? Hãy ra ngoài hít thở một chút, uống một cốc nước, vươn vai một tý và bắt đầu ngay thôi. Hãy ngưng “nghĩ” và “làm” ngay đi, đã có quá nhiều ngày chần chừ rồi, nếu bạn không bắt đầu ngay bây giờ có thể bạn sẽ chẳng bao giờ làm được điều đó.

Minh Phúc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here