BẠN CÓ ĐANG LÃNG PHÍ THỜI GIAN KHÔNG? (PHẦN 2)

0
208

Sau phần 1, chúng ta tiếp tục tìm hiểu những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang lãng phí thời gian. Bạn hãy đọc và lập kế hoạch thay đổi ngay từ bây giờ nếu có dấu hiệu nào đó nhé!
 

7. Dành quá nhiều thời gian cho những người không giúp bạn tiến bộ hơn

 
Chúng ta rất dễ mắc kẹt trong việc kết bạn với những người không thể giúp ta tiến bộ hơn mỗi ngày. Nếu bạn mắc kẹt trong thời gian dài, lúc đó bạn sẽ bị họ kéo xuống đáy sâu của sự trì trệ. Tôi hay gọi họ là “Ma cà rồng năng lượng”. Họ hút cạn sức sống của bạn và chẳng truyền lại cho bạn điều gì tích cực cho bạn cả.

 

BẠN CÓ ĐANG LÃNG PHÍ THỜI GIAN KHÔNG? (PHẦN 2)
Hãy tìm cho mình người bạn tích cực

Thay vì như vậy, hãy đi tìm những người tích cực cải thiện cho bản thân để kết bạn đi.
 

8. Không rời được điện thoại.

 
Tất nhiên, điện thoại di động là một công cụ, ứng dụng tuyệt vời cho tất cả chúng ta. Nhưng hãy nghĩ đến khoảng thời gian bạn đã phí hoài khi sử dụng chiếc điện thoại của mình. Tệ hơn nữa, hãy thử nghĩ tới những mối quan hệ có thể bị đổ vỡ do nguyên nhân là chính chiếc điện thoại di động. Đã có khi nào bạn vừa lướt web vừa ngồi ăn tối với vợ và con cái của mình không? Nếu có thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội được sống trong những khoảnh khắc ý nghĩa, những điều tuyệt vời cùng với người thân của mình, hoặc bạn đang cắt giảm thời gian của việc lập kế hoạch cho tương lai.
 

9. Tiêu tiền vào những thứ vô bổ.

 
Có sự khác biệt rõ ràng giữa cần thiết và mong muốn. Tôi tin rằng chúng ta đều đã được học về điều đó từ hồi mẫu giáo. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, chúng ta đang dần xóa nhòa ranh giới giữa cần và muốn. Trên thực tế ngoài xã hội, có rất nhiều người thậm chí không thể trả nổi tiền thuê phòng trọ, nhưng vẫn có những thiết bị công nghệ, đồ mặc hợp mốt nhất. Nghĩ kỹ thì nhu cầu thiết yếu của chúng ta thật ra tương đối ít, chỉ cần thức ăn, nước uống, chỗ ở, quần áo, tình cảm.. tất cả những thứ khác chỉ là thêm gia vị vào cuộc sống. Bạn hãy nhìn lại xem, mình đang tiêu tiền vào đâu và luôn phải cân nhắc xem có thể điều chỉnh chỗ nào. Biết đâu đấy, bạn có thể cắt giảm kha khá tiền vào những việc làm vô bổ và tiết kiệm được chút gì đó để đầu tư cho tương lai của mình.
 

10. Thiếu ngủ.

 
Tuy tôi không phải là bác sĩ, nhưng tôi cũng đã đọc nhiều sách và ý thức để đủ hiểu rằng giấc ngủ quan trọng đối với con người như thế nào. Thậm chí tôi có thể viết được 20 trang giấy về tầm quan trọng của giấc ngủ đối với chúng ta, nhưng tất nhiên không phải lúc này và trong bài viết ngắn này. Giấc ngủ là một yếu tố cơ bản và thiết yếu để có một sức khỏe tốt. Nếu bạn bận rộn tới mức không có thời gian để ngủ, hoặc đơn giản là bạn có thói quen làm những “chú cú đêm”, thì thật sự bạn nên đánh giá lại thói quen của mình đã tốt chưa.
 

11. Không chăm sóc cơ thể.

 
Không chỉ có giấc ngủ là quan trọng với cơ thể, thức ăn nước uống và tập thể dục cũng vô cùng quan trọng đấy.

 

BẠN CÓ ĐANG LÃNG PHÍ THỜI GIAN KHÔNG? (PHẦN 2)
Rèn luyện cho cơ thể khỏe mạnh

Có thể bạn đã biết những điều này rồi, có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và việc rèn luyện, tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn mang lại các hiệu quả tích cực hơn thế nữa. Nó tác động đến tinh thần và thể trạng chung của bạn. Do đó, bạn hãy xem xét lại chế độ ăn uống và luyện tập thể dục của mình, biết đâu bạn sẽ nhận ra chỉ một vài thay đổi trong thói quen cũng có thể giúp cải thiện cuộc sống của mình đáng kể.
 

12. Không dám rời khởi vùng an toàn của mình.

 
Tôi hiểu rõ, sống trong vùng an toàn thì bao giờ cũng thoải mái hơn. Thực tế mỗi khi tôi tới nhà hàng quen thuộc của mình, tôi thường gọi những món quen thuộc, không phải vì ngại thử món mới, mà vì tôi thích ăn những món tôi hay gọi đó. Tuy nhiên, đây không phải là vùng an toàn mà tôi đang nói đến. Tôi đang muốn nói đến việc khi bạn chấp nhận những rủi ro để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và xin lưu ý rằng “rủi ro” và “rủi ro đã được tính toán trước” là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Rủi ro là những điều không đoán định trước được, nhưng “rủi ro tính trước” là khi bạn đã cân nhắc mọi khả năng có thể xảy ra và tìm ra một kế hoạch hành động phù hợp hơn rồi.
 

13. Sống cuộc sống mà mình không thích.

 
Đối với tôi thước đo cho sự thành công đó là mức độ hạnh phúc của mỗi người. Vậy bạn có hạnh phúc không? Nếu câu trả lời là “không” thì bạn nên thay đổi điều gì đó. Kể cả cảm giác hài lòng hay mãn nguyện thì cũng không thể nói lên được rằng bạn đang sống một cách trọn vẹn cuộc đời của mình. Thay vào đó hãy sống cuộc sống nên thật thú vị. Do vậy, nếu bạn thấy mình đang không mấy yêu thích với cách sống hiện tại, hãy thử một cho mình một vài thay đổi để sống tốt hơn trước.
 
Sau khi đã đọc nó, nếu bạn thấy mình có bất cứ dấu hiệu gì trong 13 dấu hiệu trên, thì đừng vội thất vọng, mà bạn hãy lên kế hoạch thay đổi nó. Nhưng, điều đầu tiên, bạn phải tránh suy nghĩ tiêu cực rằng “mình không thể làm được”. Trong nhiều tình huống, trở ngại lớn nhất của bạn lại chính là suy nghĩ của bạn. Do đó bạn hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, đó là thay thái độ, đổi cuộc đời.

 

Bun (Theo mangthuvien.com)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here