BẠN CÓ MUỐN TIẾT KIỆM TIỀN KHÔNG?

0
461
Thông thường người biết cách tiết kiệm tốt thì cũng sẽ biết cách tối đa hóa thu thập. Bởi vì có những khi tiền phải chi vào những trường hợp cấp bách không lường trước được. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ chỉ rõ cách tiết kiệm hiệu quả nhất.

Chi tiêu cho bản thân chứ không phải cho người khác

Trên thực tế, hơn một nửa số tiền chúng ta chi trả nhưng không nhận lại được lợi ích gì mấy. Bạn có nhớ những buổi đi chơi không kế hoạch, hay những buổi café chỉ vì vài câu chuyện vớ vẩn không? Những lúc ấy bạn đang chi trả tiền cho niềm vui người khác chứ không phải là bạn.
Bạn cần phải định hướng suy nghĩ rằng, cần phải chi cho bản thân trước tiên. Hãy lên kế hoạch cụ thể mỗi buổi đi chơi, chọn những chủ đề hữu ích cho những buổi café với bạn bè. Có sự chuẩn bị rõ ràng sẽ giúp bạn sử dụng tài chính hiệu quả hơn cho bản thân.

 
BẠN CÓ MUỐN TIẾT KIỆM TIỀN KHÔNG?
 

Sử dụng phương tiện công cộng

Xe bus, xe đưa đón là những thứ có thể liệt kê hàng đầu. Có thể nhiều người không quen ngồi chung với người khác vì lý do nào đó, nhưng, một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra chi phí xăng đốt tài chính của bạn knih khủng như thế nào. Với những địa điểm phổ biến đã có lịch trình sẵn, bạn chỉ cần đón một chiếc xe bus với giá vài nghìn là có thể đến dễ dàng. Vừa tiết kiệm chi phí mà lại có cơ hội trò chuyện cùng người khác.
 
BẠN CÓ MUỐN TIẾT KIỆM TIỀN KHÔNG?
 

Tắt thiết bị khi không dùng đến

Một trong những lý do khiến tiền điện của bạn cao ngất trời. Đây là thói xấu nhiều người mắc phải, bời vì họ đã quen tính phung phí khi ở nơi công cộng. Hãy tắt khi không dùng đến! Bạn sẽ thấy số tiền bỏ ra cho điện nước giảm hẳn một nửa nếu thực hiện nghiêm túc. Ngoài chiếc tủ lạnh cần mở cả đêm ra, bạn còn rất nhiều thứ không cần dùng đến như: đèn, wifi, tivi,….
 
BẠN CÓ MUỐN TIẾT KIỆM TIỀN KHÔNG?
 

Mang theo chai nước khi ra ngoài

Chúng ta cũng rất hay mua nước khi ở ngoài đường. Bạn biết không, những loại nước có ga chỉ làm bạn mập và mắc bệnh thêm chứ hoàn toàn không có chất dinh dưỡng nào cả. Hãy mang theo một chai nước lọc khi cần ra bên ngoài. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí cho đồ uống, lại vừa tăng cường sức khỏe bản thân.

 

BẠN CÓ MUỐN TIẾT KIỆM TIỀN KHÔNG?

Mua đồ giảm giá

Điều này cũng tùy thuộc vào bạn. Đồ giảm giá thường sẽ quá thời hay bị lỗi, hàng tồn kho,… Nhưng nếu bạn đã kiên quyết sẽ giảm bớt những khoảng chi như thế để mua một món đồ gì đó thích hơn, cách này sẽ giúp bạn, Hãy đến gian hàng sách giảm giá để chọn cho mình những quyển sách phù hợp. Và đây cũng là sản phẩm giảm giá tốt nhất, bởi vì nhiều loại kiến thức không bị mai một theo thời gian.

 

BẠN CÓ MUỐN TIẾT KIỆM TIỀN KHÔNG?

Chia sẻ tiền phòng

Chắc hẳn cách này nhiều người đã biết rồi. Việc tìm một người bạn ở chung sẽ giúp bạn cắt bớt nhiều chi phí ngoài tiền trọ như: điện nước, thức ăn, vệ sinh,… Ngoài ra có người trò chuyện mỗi khi vấp ngã trên đường đời cũng là cách hay phải không nào?
 
BẠN CÓ MUỐN TIẾT KIỆM TIỀN KHÔNG?
Minh Phúc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here