Bạn đã biết cách ngủ mà vẫn giảm béo chưa?

0
465

1. Trước khi đi ngủ ăn một ít thức ăn protein

 
Theo nghiên cứu của Đại học Florida State, trước khi đi ngủ uống 30gr protein có thể đốt cháy càng nhiều calo hơn. Bên cạnh đó, protein cũng giúp hồi phục cơ bắp, giảm cân và dưỡng thể.
 

2. Ngủ hoàn toàn trong bóng tối

 
Khi ở trong phòng tối hoàn toàn, cơ thể sẽ sản sinh một loại hormone có tên melatonin. Bình thường, nó là nguyên nhân khiến bạn buồn ngủ. Nhưng một lợi ích khác đến từ melatonin là nó tham gia hỗ trợ việc đốt cháy chất béo. Phát hiện này được tạp chí Journal of Pineal Research công bố.
 

3. Làm mát căn phòng một chút

 
Theo nghiên cứu của tờ tạp chí “Journal of Diabetes”, nếu ngủ ở phòng có nhiệt độ từ 19℃ trở xuống cơ thể có thể đốt cháy nhiệt lượng nhiều hơn 7% so với các phòng có nhiệt độ cao hơn. Nguyên nhân căn bản là vì cơ thể chúng ta luôn phải cố gắng giữ thân nhiệt ở mức 37 ℃, vì vậy môi trường lạnh giúp đốt cháy calo nhiều hơn.
 

4. Tránh xa những màn hình điện tử

 
Theo nghiên cứu của Đại học Manchester, máy tính bảng và điện thoại thông minh thường phát ra các bước sóng ngắn sẽ phá hủy sự sinh thành của melatonin trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất.
 
Bên cạnh đó, một nghiên cứu của Singapore đã chỉ ra rằng theo dõi màn hình TV trong thời gian dài sẽ khiến triglycerid cao hơn, do đó sắc tố adiponectin (có tương quan với sự phân giải axit béo điều chỉnh nồng độ đường trong máu) càng thấp hơn.
 

5. Ổn định thời gian ngủ

 
Theo một bài báo tại một trong những bệnh viện tốt nhất của Hoa Kỳ, thời gian ngủ tốt nhất là 7-8 giờ. Hơn nữa, theo “The American Journal of Clinical Nutrition”, so với những người bị thiếu ngủ, người ngủ đủ đốt cháy nhiều hơn 20% calo sau mỗi bữa ăn. Nguyên nhân của nó là thiếu ngủ khiến tế bào chất béo giảm nhạy cảm với insulin. Kết quả, insulin hoạt động không hiệu quả có thể dẫn đến béo phì và tiểu đường.
 
Thật không ngờ nằm ngủ mà cũng có thể giảm cân, bạn hãy thử áp dụng nhé ngay nhé.

Bạn đã biết cách ngủ mà vẫn giảm béo chưa?

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here