BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐÓN NHẬN ƯỚC MƠ CHƯA?

0
212
Bạn mơ ước trở thành một doanh nhân thành đạt, một nhà thiết kế thời trang táo bạo và đầy cá tính? Hoặc bạn đã đặt mục tiêu trở thành hoa hậu Việt Nam năm 19 tuổi, trở thành triệu phú đô la trước 24 tuổi?
Ước mơ là những điều tươi đẹp mà chỉ cần nghĩ đến là cảm thấy phấn khích trong lòng. Nếu bạn đã có ước mơ, bạn đã tiến được một bước tột bậc so với nhiều người khác cùng hay thậm chí hơn lứa tuổi. Ước mơ dìu dắt cuộc sống, là động lực niềm tin mỗi khi gục ngã, là ngọn đuốc soi đêm khi lạc lối.
Tuy nhiên, có một sự khác biệt cơ bản giũa việc ước mơ một điều gì đó và việc sẵn sàng đón nhận nó. Trên thực tế, chỉ một số ít tin vào mình xứng đáng với ước mơ.

 
BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐÓN NHẬN ƯỚC MƠ CHƯA?
Có rất nhiều bạn trẻ đôi mươi, ước mơ đầy ắp một nải hành trang, nhưng lại không dám mang nó. Sợ nặng. Họ sợ gánh nặng khi dám tuyên bố rằng, “Tôi đang theo đuổi ước mơ riêng mình”. Khi theo đuổi một thứ gì đó, bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều, dám hi sinh và từ bỏ một số thứ. Bạn không thể trở thành triệu phú tuổi 25 nếu mỗi ngày dành bốn năm tiếng cho bộ phim Hàn Quốc. Bạn không thể đi du lịch khắp bốn phương khi nỗi sợ giao tiếp tràn đầy trong người. Ai cũng vậy, họ có những sở thích, thói quen, nỗi sợ riêng mình. Nhưng ai trong chúng ta dám mạnh dạn gạt bỏ để theo đuổi thứ gọi là ước mơ.

Mơ ước là một chuyện, dám theo đuổi là chuyện khác. Tự cổ chí kim chúng ta thường trông chờ vào một phép lạ nào đó. Ông bụt hiền lành ban cho cô Tấm bộ quần áo và cỗ xe ngựa sang trọng, hay một anh tìêu phu phút chốc chở nên giàu có chỉ nhờ lòng trung thực của mình. Truyện cổ tích rất hay, cho ta ước mơ, hi vọng, niềm tin nhưng cũng tước đi lòng can đảm. Đa số chúng ta ở thể bị động, và trông chờ vào một thứ gọi là phép nhiệm màu.  Cuộc sống giờ đây đã được hiện đại hóa. Vì thế, những ông bụt cô tiên không thể sống ở thời đại này – nơi mà thạch sanh thì ít lý thông thì nhiều – chúng ta phải tự thân vận động. Thời buổi cách tân mà, làm gì có người ban cho ta vàng bạc chỉ sau một đêm. Kì thực, phép lạ chỉ đến với những người không bao giờ bỏ cuộc.

 

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐÓN NHẬN ƯỚC MƠ CHƯA?
Có ước mơ, hãy theo đuổi ước mơ của mình. Bạn xứng đáng có được bất cứ thứ gì bạn mong muốn trong cuộc đời mình và tất cả những ước mơ ấy của bạn điều có giá trị, nếu chúng thực sự quan trọng với bạn. Hãy giữ vững niềm tin rằng, tôi xứng đáng có nó nếu tôi thực sự mong muốn và theo đuổi. Đừng sợ người khác chê cười, đừng sợ bản thân phải gánh tránh nhiệm nặng nề khi theo đuổi ước mơ. Con đường bạn chọn có thể nhiều ổ gà hơn một chút, lầy lội hơn một tẹo, nhưng đích đến của bạn sáng chói hơn bất kì ai khác. Trang bị cho mình phương tiện tốt nhất có thể, đem nhiều vũ khí hơn một chút và điều quan trọng là đừng bao giờ nghĩ rằng mình không xứng đáng với điều đang theo đuổi.
Minh Phúc
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here