Bạn không nên làm gì lúc đói?

0
502

Tranh cãi

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng cảm giác đói làm chúng ta thiếu bình tĩnh. Khi thiếu năng lượng, bạn sẽ mất kiểm soát.

Lời khuyên:
Nếu không có thời gian ăn thứ gì đó trước một cuộc tranh cãi, bạn hãy uống chút gì ấm và mời người khác thức uống này. Việc đó sẽ giúp cuộc trò chuyện của các bạn trở nên thân tình hơn.
 

Tập luyện cường độ cao

Một số người cho rằng tập luyện khi bụng đói sẽ đốt cháy nhiều calo hơn nhưng trên thực tế, dạ dày rỗng tuếch không ảnh hưởng tới việc giảm lượng mỡ.  
 
Lời khuyên: Thay vì tập luyện với cường độ cao, bạn hãy tập aerobic hay đi bộ nhẹ nhàng. Nếu có vấn đề về tiêu hóa, bạn nên ăn đồ ăn nhẹ trước khi bắt đầu bất cứ loại bài tập nào, bởi hoạt động thể chất sẽ gây ra việc sản sinh dịch dạ dày và điều này có hại với dạ dày rỗng.
 

Đi ngủ

Khi đói hay lượng đường glucose trong cơ thể thấp, bạn sẽ thấy khó ngủ và ngủ chập chờn, dễ thức giấc. Trong khi đó, thiếu ngủ lại khiến lượng hormone đói của bạn tăng lên.

Lời khuyên:
Ăn trước khi ngủ không phải là ý tưởng tệ. Giải pháp tốt nhất là các thực phẩm từ sữa vì nó chứa canxi và magie. Những chất này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon.
 

Uống thuốc kháng viêm

Aspirin, paracetamol và nhiều loại thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) không được uống lúc đói. Nó không chỉ làm giảm tác dụng thuốc mà còn gây nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như chảy máu dạ dày.

Lời khuyên:
Sữa sẽ làm giảm nhẹ những ảnh hưởng tiêu cực của NSAIDs.
 

Uống cà phê

Nếu bạn uống lúc đói, ngay cả cà phê không chứa caffein cũng kích thích việc sản sinh ra axít, gây ợ chua và nhiều vấn đề về tiêu hóa.
 
Lời khuyên: Nếu bạn không thể bỏ thói quen uống và phê buổi sáng, hãy uống nó cùng sữa hoặc kem. Chất béo trong sữa sẽ làm hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực mà cà phê gây ra.
 

Uống rượu

Uống rượu khi chưa ăn gì gây nhiều tác hại cho cơ thể bạn.
 
Lời khuyên: Nếu không thể từ chối uống rượu, bạn hãy chọn đồ uống lạnh không chứa cacbon dioxit. Bạn nên ăn ít nhất một mẩu bánh nhỏ và bánh có chứa bơ càng tốt.
 

Nhai kẹo cao su

Thói quen nhai kẹo cao su khi đói có thể làm bạn bị viêm dạ dày.
Lời khuyên: Nhai kẹo cao su có chứa chất pha ngọt tự nhiên (xylitol, sorbitol) sẽ ít hại hơn loại kẹo có đường, cyclamate (chất làm ngọt màu trắng, không mùi, tan trong nước) hoặc aspartame (chất làm ngọt nhân tạo). Tránh nhai kẹo quá 10 phút, ngay cả khi ăn no.
 

Uống nước cam, quýt


Axít trong cam, quýt sẽ làm cho dạ dày trống rỗng của bạn “nổi nóng”. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những người bị viêm dạ dày.
 
Lời khuyên: Bạn nên pha loãng nước cam ép với nước lọc theo tỷ lệ 1:1 (với những người bị dư axít) hoặc 2:1 (với đối tượng còn lại). 
 

Mua sắm

Khi đói, bạn thường mua nhiều đồ ăn hơn cần thiết. Thực tế, lúc dạ dày trống rỗng, bạn thường thích tích trữ đồ ăn hơn.
 
Lời khuyên: Ngoài việc lên danh sách mua sắm trước, trả bằng tiền mặt cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nhiều người có xu hướng tiêu ít đi khi phải dùng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng.
 

Bạn có thể làm gì lúc đói:

 

Giải quyết vấn đề:


Bạn sẽ tập trung và chú ý hơn khi đói. Hormone Ghrelin (một loại hormone được sản xuất trong dạ dày) có thể giúp bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ, đồng thời kích thích hoạt động của bộ não.
 

Lựa chọn:

Nếu bạn không thể quyết định chọn gì, một chiếc váy đỏ hay jumpsuit jean, hãy làm việc đó khi dạ dày rỗng. Tất nhiên, bạn không nên dùng phương pháp này khi gặp phải vấn đề về tài chính, sức khỏe hay các mối quan hệ. 

Bạn không nên làm gì lúc đói?

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here