BẠN NÊN BIẾT VỀ CUỘC SỐNG (PHẦN 2)

0
327
Hãy cùng tìm hiểu tiếp những điều bạn nên biết về cuộc sống của chúng ta. Để nhận ra và sống một cách giá trị nhất.
 

4. Bản chất nóng nảy, thích chỉ trích thì càng được nhường nhịn sẽ càng lún sâu

Đừng nhường nhịn bất cứ điều vô cớ nào, hãy cứ để cho họ chỉ trích hay nổi nóng đến khi bình tĩnh, nhưng sau đó bạn hãy nói cho họ hiểu.
 
BẠN NÊN BIẾT VỀ CUỘC SỐNG (PHẦN 2)
Không nên nhường nhìn người hay chỉ trích
Nếu khi bạn nói mà vẫn còn nổi nóng và tiếp tục chỉ trích mọi người, cứ bỏ rơi họ đi, điều đó sẽ phải khiến họ suy nghĩ về những việc mình làm.
 

5.“Những gì mình làm cho người khác chưa hẳn đã là chuyện tốt và những gì mình nhận được từ người khác không hẳn là xấu.”

Không phải ai cũng có thể tỉnh táo để xác định những thứ tốt xấu trong cuộc sống như câu nói trên. Nhiều người đơn giản vì không thoải máu, không hài lòng với bản thân thì đều cho là xấu. Còn khi nghe ngọt ngào, dễ nghe thì dù sai đi chăng nữa cũng cảm thấy đó là chuyện tốt.

Người ta lừa mình, nhưng rồi sau đó chính bản thân mình cũng lừa mình.
 

6. Không ai dễ dàng tha thứ cho  người từng làm tổn thương, khiến ta bất hạnh.

Tha thứ nói dễ hơn làm, nhưng ta nên cố gắng để đạt được điều đó. Ví như ta đau lòng khi dành hết tình cảm cho ai đó nhưng kết quả chỉ có sự tổn thương, điều đó không đáng làm ta buồn, bởi người đó không xứng với tình cảm của bạn.
 
BẠN NÊN BIẾT VỀ CUỘC SỐNG (PHẦN 2)
Hãy cố gắng tha thứ
Dù là ai, dù người sống chân thành nhiều khi phải nhận những vết thương như vậy. Biết đâu đó không hẳn là xấu, nó có thể giúp ta vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
 
7. Biết tận hưởng cuộc sống.
Một tách cà phê sữa nhâm nhi cho buổi sáng thật ngọt ngào, thơm nồng và đắng đậm đà. Trong cuộc sống hãy biết tận hưởng, biết thưởng thức, tuy nhiên cũng đừng quên nhắc nhở bản thân phải can đảm vượt qua mọi trở ngại, khó khăn. Giống như nếu không thể chấp nhận vị đắng của cà phê thì không thể thưởng thức một tách cà phê sữa thơm ngon, đủ vị được. Phải không?
 
Bun (Theo Hatgiongtamhon)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here