Bận

0
330
Vì lẽ đó, người thợ xẻ gỗ xác định, anh phải làm việc hết sức mình. Người chủ xưởng đưa cho anh một cái rìu và chỉ cho anh khu vực làm việc.
 
Ngày đầu tiên, người thợ xẻ hạ được 18 cây. “Tuyệt quá,” ông chủ xưởng khen ngợi, “Cứ tiếp tục thế nhé!”. Phấn khởi trước lời khen của ông chủ, ngày hôm sau, người thợ xẻ làm việc chăm chỉ hơn, nhưng dù thế, anh cũng chỉ hạ được 15 cây.
 
Ngày thứ 3, anh làm việc chăm chỉ hơn nữa, nhưng rồi anh cũng chỉ hạ được 10 cây.
Ngày kế ngày trôi qua, số lượng cây anh hạ được ngày một ít đi. “Có lẽ mình đang ngày càng kiệt sức rồi”, người thợ xẻ nghĩ.
 
Anh tới gặp ông chủ và xin lỗi, anh nói không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ông chủ xưởng mộc hỏi anh: “Lần gần đây nhất anh mài lại rìu là hôm nào?”. “Mài ư? Tôi chẳng còn thời gian mà mài nữa. Tôi còn mải bận hạ cây mà…”.

Lời bình:

Làm bất cứ việc gì cũng cần phải tính đến hiệu suất và phương pháp. Làm một cách mù quáng không có phương pháp sẽ không giải quyết được vấn đề, thậm chí còn làm cho công việc tồi tệ. Cho nên, trước khi làm phải nghĩ đến cách làm, khi làm phải chú ý hiệu quả và chịu khó quan sát, học hỏi. Nếu không, bạn cố gắng 10 phần nhưng thành quả thu được chỉ bằng một nửa của người khác.

Bài học nên đọc

– Óc quan sát
– Óc tinh tế

Bận

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here