BẰNG LÒNG VỚI CUỘC SỐNG

0
491
Đừng bao giờ so sánh với người khác. Vì điều gì ư? Đơn giản vì bạn khác và họ khác, chúng ta không ai giống ai cả. Có thể họ hạnh phúc hơn, giàu có hơn, nhưng cũng có thể bạn có mà họ không có. Cuộc sống mỗi người mỗi khác, thành công hay thất bại đều do chính chúng ta mà ra và không ai có thể sống thay bạn. Hạnh phúc nằm trong tay bạn, chính vì thế, nếu bạn không điều khiển nó thì chắc chắn nó sẽ điều khiển bạn, đó là nguyên nhân vì sao bạn không sống vui vẻ như người khác.
 

1. Bằng lòng với cuộc sống

Bạn sẽ không thể vui nếu không biết bằng lòng với cuộc sống hiện tại, không vui vì những điều mình đạt được.
 
BẰNG LÒNG VỚI CUỘC SỐNG
Bằng lòng với cuộc sống của mình
Nếu chỉ chăm chăm vào những tơ tưởng không thật, bạn chỉ thất vọng và đau khổ hơn mà thôi. Hạnh phúc không phải là một đích đến mà là một hành trình, vì vậy, chúng ta nên bằng lòng với mọi thứ hiện có, nở nụ cười thật tươi với thế giới này, bạn sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp biết chừng nào.
 

2. Biết sẻ chia với mọi người

Niềm vui của bạn như được nhân lên khi mọi người cùng vui với bạn, và nỗi buồn của bạn sẽ vơi đi nếu được sẻ chia với những người bạn, những người sẵn sàng lắng nghe mọi nỗi niềm của nhau. Vì thế, bạn không nên ngại ngùng khi sẻ chia hay lắng nghe người khác. Bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu chịu chia sẻ vui buồn với mọi người. Mở rộng trái tim bạn sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc.
 

3. Sống vị tha

Mỗi chúng ta chắc ai cũng mắc sai lầm, quan trọng hơn sai lầm đó là bạn có thể nhận ra và sửa sai. Vì vậy, điều mà bạn nên làm sống rộng lượng và vị tha, cho người khác cũng chính là cho bản thân mình.
 
BẰNG LÒNG VỚI CUỘC SỐNG
Sống vị tha để thanh thản hơn!
Chính sự vị tha sẽ khiến bạn thấy cuộc sống vui vẻ thế nào, cảm thấy mọi thứ thanh thản, nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, điều này không phải là dễ dàng, đôi khi nó sẽ bị sự ích kỷ, hận thù che mờ đôi mắt của bạn, điều này áp lực lên tâm trí bạn, khiến bạn luôn căng thẳng, tức giận. Vì vậy, bạn nên nhắc nhở bản thân thường xuyên, luôn vui vẻ, suy nghĩ lạc quan, hãy hướng về những điều tốt đẹp, đừng bao giờ đánh mất những điều ý nghĩa.
 
Bun (Theo Nghethuatsong.org)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here