Bảo vệ sức khỏe bằng một chiếc khăn quàng cổ

0
511
Sự thay đổi mùa thường dẫn đến cảm lạnh, đau nhức ở cổ, vai và lưng. Thay vì tìm kiếm những phương thuốc hiệu quả, hãy xem xét một chiếc khăn quàng cổ đơn giản. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của nó mà có thể bạn chưa biết.
 

1. Phòng cảm lạnh

 
Cổ là khu vực dễ bị tổn thương nhất trong mùa đông, và một chiếc khăn lớn sẽ là “vệ sĩ” số 1 của bạn chống lại cảm lạnh trong những ngày giá rét này. Nó có thể mang lại sự ấm áp, đồng thời bảo vệ cổ và vùng ngực. Khăn quàng cổ cũng có thể được sử dụng để che mũi và miệng, bảo vệ khuôn mặt khỏi cái lạnh và mang lại không khí ấm áp cho phổi của bạn.
 
Khăn quàng cổ cũng có thể có lợi trong mùa hè. Sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng khi bạn di chuyển vào một tòa nhà có máy lạnh trong một ngày mùa hè nóng bức, có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, và gây ra bệnh cảm lạnh. Mang một chiếc khăn mỏng trong mùa hè có thể giúp bạn tránh được tác động của việc tiếp xúc đột ngột với môi trường có máy lạnh.
 

2. Hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống cổ

 
Thoái hóa cột sống cổ, còn được gọi là viêm khớp cổ là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội, thường xảy ra ở những người lớn tuổi. Đây là một tình trạng bệnh lý gây viêm các khớp và đĩa liên đốt ở cổ bạn. Hơn 85% người trên 60 tuổi bị mắc bệnh này.
 
Khăn quàng cổ có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của căn bệnh này vì nó mang lại ngay sự ấm áp tới các khu vực bị viêm. Nó cũng có thể hỗ trợ hạn chế sự lắc động của cổ trong khi bạn di chuyển.
 

3. Hỗ trợ điều trị hẹp ống sống thắt lưng

 
Hẹp ống sống thắt lưng là một bệnh lý trong đó ống sống bị hẹp chèn ép lên tủy sống và dây thần kinh. Nguyên nhân thường do thoái hóa xảy ra ở những người trung niên và người già. Áo kín cổ kèm một chiếc khăn có thể ngăn chặn không khí lạnh di chuyển đến vai và lưng của bạn, giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh này.
 

4. Cải thiện lưu thông máu

 
Một chiếc khăn ấm sẽ làm giãn nở các mạch máu của các cơ bắp xung quanh cổ và vai. Nó làm tăng lưu lượng oxy và chất dinh dưỡng cho cơ bắp, làm giảm đau nhức ở cổ và vùng vai, đồng thời giúp chữa lành các cơ bắp bị tổn thương.

Bảo vệ sức khỏe bằng một chiếc khăn quàng cổ

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here