Bí mật giúp bạn trở nên giàu có dù làm thuê lương thấp

0
200
Lâu lâu mình hay đọc các bài về kinh nghiệm, bí quyết trở nên giàu có của các triệu phú, tỉ phú trên thế giới. Mà thường thì những bài đó, độc giả hay bình luận là: “Người giàu rồi thì nói gì chả đúng?“.
 
Vậy thì hôm nay mời mọi người đọc bài chia sẻ từ một người “chưa giàu”, đang trong quá trình cố gắng để được dư dả, thoải mái sau này. Giàu hay ko thì chưa biết, nhưng phải tin trước đã rồi bản thân mình mới làm được chứ nhỉ?
 
Mình hay đọc, tham khảo rất nhiều nguồn tư liệu từ nước ngoài, rồi thử áp dụng với mình, và thấy cũng khả thi. Nên nếu ai không có chí hướng kinh doanh làm to làm lớn, thì sau này vẫn khấm khá lên được, nếu chăm chỉ, chịu khó và kiên trì.
 
Nghe có vẻ “cực”. Nhưng không đâu ạ. Đơn giản thôi. Hãy tập cho mình các thói quen, làm đi làm lại các thói quen này cho đến khi nó in sâu vào tiềm thức, dần dà khi có đc thói quen đó, chúng ta cứ thế mà làm, cứ thế mà khá .
 
Những thói quen cực kì quan trọng để khá giả, nếu bạn chỉ làm thuê, lương không cao:
 

Khi có lương, phải trích một khoản tiết kiệm liền, và tuyệt đối không đụng tới: 
 

Phải tiết kiệm trước, và xài phần còn lại. Chứ không phải xài hết mới tiết kiệm. Cái này có thể mở sổ tiết kiệm, chuyển vô 1 thẻ ATM nào đó hoặc cất tiền ở 1 nơi nào đó mà bạn không thể lấy để xài (bỏ ống heo). Mà nhớ là tiết kiệm ít thôi nha, chứ cuối tháng âm tiền thì khổ. Mình nghĩ từ 500k đến 1tr5 là hợp lý. Tiết kiệm hơn thì mình sẽ sống chật vật, chắt bóp cũng khó chịu.
 

Thứ nào cần thì hãy mua. Nếu chỉ thích thì đừng mua
 

Thấy áo đẹp: không mua nếu nhà có cả tủ quần áo chưa mặc hết. Thấy sách hay: không mua nếu chưa đọc hết sách ở nhà. Thấy món này “hợp với mình quá, đẹp quá, sang quá”: không mua nếu ở nhà đã có một cái tương đương…
 
Cứ vậy, mỗi tháng em sẽ dư ra thêm được 500k – 1tr (hoặc hơn). Số tiền này em để dành đi đám cưới, đi dự sinh nhật, đi xã giao ở ngoài (nếu cần). Ko thì cứ bỏ ống heo để đó, dành cho tháng sau.
 

Sống căn bản
 

Ăn ở nhà: vừa ngon vừa bổ lại rẻ.

Mặc đồ đơn giản thanh lịch không cần quá nhiều đồ trong tủ quần áo: yên tâm sẽ chẳng ai để ý nhiều đến quần áo bạn mặc đâu, ko nhất thiết phải thay đổi nếu bạn ko phải là diễn viên, ca sĩ. Thích món gì thì cứ xem món đó cần thiết ko đã, nếu ko cần thì thôi. Còn nếu thích quá thì phải đặt mục tiêu cho mình: Phải kiếm thêm được tiền mới được mua món đó. Như vậy vừa tạo động lực, vừa ko bị hao tổn tài sản.

 

Vậy vấn đề ở đây là: tiết kiệm rồi thì làm gì nữa?
 

1. Dành số tiền tiết kiệm đó tập tành kinh doanh online, để tiền đẻ ra tiền: vốn từ 5tr đến 10tr là bán đồ online được rồi. Cái này mọi người tự tìm hiểu hen và nếu chịu khó, sẽ ko bao giờ sợ lỗ, bạn sẽ luôn có lời, quan trọng là ít hay nhiều thôi.
 
2. Đầu tư: mua vàng cất tủ để dành, hoặc cùng bạn bè kinh doanh gì đó, tập mua cổ phiếu. Lưu ý: chỉ nên dành một khoản nhỏ để tập tành đầu tư học hỏi thôi, để nếu có lỗ cũng ko tiếc. Đừng dốc hết tiền mình có nhé. 
 
3. Cái này hơi to tát vĩ mô, nhưng nếu được thì mọi người ráng để dành tiền, hoặc vay thêm để mua đất, hoặc nhà giá rẻ. Sau này nó sẽ tăng giá trị theo thời gian. Có nhiều người ngày xưa mua 1 miếng đất, 1 ngôi nhà có 100-200tr thôi, nhưng sau này nó tăng lên theo nhu cầu của mọi người, thành mấy tỉ luôn. Có một cái nhà, 1 miếng đất thì ko bao giờ sợ lỗ. Đó là 1 dạng đầu từ lâu dài. Nhớ tìm hiểu kĩ trước khi mua.

Một số bài viết cùng chủ đề hay bạn nên xem:

– Những mẹo tiết kiệm tiền… dễ như chơi
– Những cách tiết kiệm tiền đơn giản bạn nên áp dụng ngay
– Quy tắc làm giàu dễ thực hiện

Bí mật giúp bạn trở nên giàu có dù làm thuê lương thấp

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here