Bí Quyết Đơn Giản Giúp Bạn Thành Công Trong Công Việc

0
301

Giao tiếp, ứng xử nơi công sở để đạt được hiệu quả cao nhất và thể hiện nét văn hóa trong ứng xử đang là băn khoăn của không ít nhân viên khi đi làm. Để thành công trong công việc, bạn cần áp dụng một số nguyên tắc sau. Hòa nhã với đồng nghiệp, thể hiện chính kiến trong công việc là cách để bạn khẳng định mình.
 

Bí Quyết Đơn Giản Giúp Bạn Thành Công Trong Công Việc
Hòa nhã với đồng nghiệp, thể hiện chính kiến trong công việc là cách để bạn khẳng định mình (Ảnh nguồn: VJL)

 

Đừng tán gẫu khi làm việc

Tán gẫu quá nhiều ở nơi làm việc sẽ làm bạn mất điểm trong mắt sếp và khiến cho đồng nghiệp ngán ngẩm. Đừng biến mình thành “bà tám” nơi công sở trong khi bạn còn một núi công việc cần giải quyết. Đặc biệt, bạn nên tránh những “cằn nhằn” vô lý khi có chính sách nào đó có lợi cho sự phát triển chung của tập thể nhưng có thể ảnh hưởng một chút tới quyền lợi cá nhân của bạn.

Không Nên Chê đồng nghiệp

Đây là một trong những điều bạn không nên làm ở bất cứ công ty hay tổ chức nào. Nếu không hài lòng với cấp trên hay đồng nghiệp bạn nên thẳng thắn và tế nhị góp ý cùng họ. Không nên nói xấu họ hay cố tình “chia bè kết phái” sẽ chẳng có gì hay khi bạn là người hết nói xấu người này lại chê bai người khác.

Đừng Khoe tiền thưởng, Lương

Hiện nay, để bảo đảm tính khách quan và công bằng với năng lực làm việc của mỗi nhân viên, các công ty thường ít tiết lộ lương thực nhận và các khoản lợi nhuận khác. Việc bạn khoe khoang về lương hay tiền thưởng với đồng nghiệp sẽ khiến bạn trở nên thiếu tế nhị và tự bạn có thể cô lập bạn với mọi người.

Sử dụng điện thoại đúng cách

Trước khi bước vào một cuộc họp hay gặp gỡ khách hàng bạn nên tắt bớt hoặc chuyển về chế độ im lặng cho chiếc điện thoại của mình. Sẽ thật khiếm nhã khi bạn đang làm việc với đồng nghiệp và khách hàng mà chuông điện thoại cứ reo lên ầm ĩ.

Đặt lợi ích cho tập thể

Bạn nên thường xuyên đưa ra những ý tưởng mang tính xây dựng tập thể và ủng hộ hết mình những quy tắc có lợi cho tập thể. Hãy cháy hết mình vì nhiệm vụ và công việc chung. Đặc biệt không nên tỏ ra bực tức khi có việc gì đó không theo ý bạn, điều đó khiến bạn trở thành người ích kỷ và không biết phân biệt phải trái.

Ứng xử đúng cách với cấp trên

Trong mọi tình huống giao tiếp, ứng xử với cấp trên bạn nên giữ thái độ bình tĩnh, tự tin khi trình bày những quan điểm của mình. Khi gặp bất đồng với sếp về quan điểm hay công việc, bạn hãy cư xử thật khéo léo và góp ý sếp một cách tế nhị nhất.

Tránh gây bất hòa, cãi vã với sếp khi ý kiến của bạn không được chấp nhận điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp. Để trở thành một nhân viên được sếp tin cẩn và đánh giá cao, bạn cũng nên trình bày thẳng thắn, rõ ràng các chính kiến của mình trong công việc.
 

Bí Quyết Đơn Giản Giúp Bạn Thành Công Trong Công Việc
Không nên tán gẫu, bình phẩm ai đó trong công sở, nơi làm việc (Ảnh nguồn: TinTucOnline)

Xây dựng quan hệ với đồng nghiệp

Đồng nghiệp là những người mà bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với họ trong quá trình làm việc. Vậy nên, bạn cần thiết lập những mối quan hệ ấy trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau. Hãy xem những người đồng nghiệp của mình như những người bạn đồng hành cùng nhau chia sẻ công việc và tận hưởng thành công.

Làm việc hết sức, chơi hết mình

Khi bạn đã xây dựng cho mình một thái độ làm việc tốt và mang lại những kết quả khá khả quan thì tại sao lại không cùng các đồng nghiệp mình “xả tress”. Bạn nên tham gia hết mình vào những hoạt động do Công đoàn công ty tổ chức, chính lúc này, bạn sẽ khám phá được những điều thú vị từ đồng nghiệp của mình.
 

Nguồn: GiaDinh

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here