Bí quyết quản lý thời gian rỗi của con

0
363

Bạn và trẻ có thể cùng nhau tìm kiếm được những hoạt động phù hợp khác khi rảnh rỗi, điều này giúp cho mối quan hệ đôi bên trở nên tốt đẹp hơn.
 

1. Dành thời gian cho các hoạt động của bản thân

Nhiều trẻ thích dành thời gian của mình cho việc mua sắm, tiệc tùng, gặp bạn bè, chơi trò chơi trực tuyến, sử dụng mạng xã hội, nhắn tin, xem phim, đọc sách hay đi du lịch,… Trong khi đó, một số khác lại chọn cho mình những hoạt động ngoại khóa năng động như thể thao hay nghệ thuật …
 

2. Dành thời gian rỗi bên cha mẹ và gia đình

Được làm gì đó cùng với cha mẹ sẽ là một điều đặc biệt đối với con trẻ. Qua đó, trẻ sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng khi được khám phá những thứ có cùng điểm chung với cha mẹ hay học hỏi được nhiều điều từ cha mẹ chúng. Thường xuyên xem cùng nhau một bộ phim, cùng ăn một bữa ăn nhanh hay cùng uống nước với nhau ở một quán cà phê sau một hoạt động khác có thể tạo cho trẻ một chút gì đó đặc biệt. Những hoạt động này không chỉ có sự quyết định sắp xếp của bạn mà cần có sự bàn bạc ý tưởng với trẻ và lên kế hoạch để dành thời gian rỗi bên nhau.
 

Bí quyết quản lý thời gian rỗi của con

Được làm gì đó cùng với cha mẹ sẽ là một điều rất đặc biệt đối với con trẻ.

 

3. Thời gian rỗi với bạn bè

Những đứa trẻ có xu hướng muốn làm nhiều thứ với bạn bè của chúng. Chính vì vậy, việc cha mẹ đồng ý với trẻ về một số nguyên tắc thời gian rỗi có thể đảm bảo được sự an toàn của trẻ khi ở bên ngoài. Cụ thể, bạn cần biết nơi con bạn sẽ đến, đi cùng ai, dạy trẻ những điều cần biết để bảo vệ bản thân, cách thức liên lạc giữa bạn với trẻ khi chúng đi ra ngoài, … Cha mẹ giám sát con cái để bảo đảm trẻ luôn được an toàn là một điều cần làm. Khi con bạn lớn hơn chút nữa và có sự chín chắn hơn thì bạn có thể giảm bớt các sự giám sát các hoạt động của trẻ.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu bạn bè của con còn cho trẻ hiểu được rằng cha mẹ luôn xem trọng tình bạn của chúng. Bạn nên khuyến khích trẻ có bạn bè và cho chúng một không gian riêng tư trong nhà. Cách này không chỉ giúp cha mẹ có thể kiểm soát con cái mà còn tạo được sự gần gũi giữa gia đình và bạn bè của trẻ.
 

Bí quyết quản lý thời gian rỗi của con

Những đứa trẻ có xu hướng muốn làm nhiều thứ với bạn bè của chúng.

 

4. Thời gian rỗi riêng tư

Ai cũng muốn được dành thời gian riêng tư cho mình, trẻ cũng vậy. Cha mẹ có thể nhận biết được điều này khi thấy trẻ dành nhiều thời gian để học tập, như một phần giúp trẻ nạp lại năng lượng và tinh thần. Thời gian rảnh rỗi chỉ có một mình là tốt, đôi lúc nó giúp trẻ có được một không gian yên tĩnh để tư duy và sáng tạo tốt hơn, miễn là trẻ không dành hầu hết thời gian để ở một mình mà biết cách cân bằng thời gian hợp lý cho gia đình và bạn bè.
 

Bí quyết quản lý thời gian rỗi của con

Trẻ dành nhiều thời gian để học tập như một phần giúp trẻ nạp lại năng lượng và tinh thần.

 

Nguồn: doanhnhansaigon

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here