CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI NGƯỜI DỐI TRÁ

0
354

Trong dòng đời ngược xuôi, bạn gặp không ít khó khăn và những người bạn gặp hàng ngày không phải ai cũng thẳng thắn, thiện lương. Có những lúc sẽ phải đối mặt với người dối trá ích kỷ, vậy cần phải giải quyết ra làm sao?

Cuộc sống dẫu có khó khăn chúng ta cũng nên học cách tự lực cánh sinh, đừng chỉ biết dựa dẫm, ỷ lại vào người khác, vậy mới có thể đảm bảo bạn vẫn sống tốt khi không có người thân bên cạnh, cũng là cách để trang bị cho mình những kiến thức để đối nhân xử thế trên đời.
 

Học cách đối phó với người dối trá

 
Bạn cần lắng nghe những lời khuyên của người đi trước, học cách nhẫn nhịn để đối mặt với những sóng gió, bất công đến với mình. Có câu: “Một điều nhịn chín điều lành”, có thể nhẫn được thì chắc chắn những rắc rối trong cuộc sống của bạn sẽ giảm đi.

 

CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI NGƯỜI DỐI TRÁ
Đừng bao giờ tin tuyệt đối

 
Khi bạn biết người khác nói những lời dối trá với mình, không nên lấy điều đó để mà giày vò chính bản thân. Lời nói của người khác, bạn có thể nghe, có thể tin, nhưng đừng bao giờ tin tuyệt đối, bởi vì, dư luận có tính lan truyền nhanh và rất nhiều mà chính họ cũng không ý thức được lời nói của mình là đúng hay sai.
 
Đối phó với những người lòng dạ không ngay thẳng, tự tư ích kỷ, cách tốt nhất không phải là đi thù hận họ, hay là vạch trần họ, mà hãy tạo khoảng cách với họ, coi như chúng ta không biết về những việc họ làm. Rồi bạn sẽ thấy, dần dần rất nhiều người cũng sẽ nhận sự dối trá và rời bỏ họ. Một khi bên cạnh họ chẳng còn một ai, họ sẽ hiểu ra dối trá chính là con dao hai lưỡi hại người và cũng tự hại mình.
 
Tuy nhiên, không phải bất cứ lúc nào bạn cũng đoán biết được người khác là như thế nào, do đó tốt nhất là chúng ta đừng đụng chạm đến những gì liên quan đến lợi ích của người khác, và cũng không nên để người khác tùy ý cưỡng đoạt lợi ích của mình.
 
Không được đố kỵ với thành tích, nhân duyên, địa vị, tiền bạc của người khác, bởi vì 5 lý do sau:
 
1. Họ có thể bỏ ra nhiều hơn bạn, chỉ là bạn không nhìn thấy.

2. Những thứ này chỉ mang đến sự thỏa mãn nhất thời, mà không thể làm bạn thỏa mãn mãi mãi.

3. Bên trong đó có những trò chơi mà bạn chơi không được, và người chơi được cũng đều rất mệt mỏi.

4. Có những cái bạn không bằng người khác, nhưng cũng có những cái bạn sẽ giỏi hơn họ, hãy bình tĩnh chờ đợi thời cơ.

5. Không tranh đoạt những thứ này, bạn bè của bạn sẽ ngày càng nhiều hơn.

6. Có thể giúp đỡ được khác, thì hãy gắng hết sức để giúp. Nhưng nếu bất lực thì đừng có cưỡng ép mình, hãy nói tôi không thể.
 
Đối với những người bạn không thích hoặc đối nghịch nhau, thì trước tiên hãy khách quan tự xem xét chính mình trước, nhìn thẳng vào mình,  đưa ra vấn đề và tiêu trừ nguyên nhân từ bản thân.
 
Đối với những người mà có thói quen khác với mình, hãy tạo khoảng cách trong khi tiếp xúc với họ, rồi dần dần bạn sẽ ít đụng chạm với họ, sẽ không ảnh hưởng đến nhau, đừng bắt người khác phải thay đổi, nếu người đó không muốn.
 

Bun (Theo mangthuvien.com)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here