Cách giảm cân siêu hiệu quả của người Nhật

0
619
Nếu ai từng có cơ hội được qua Nhật Bản, họ sẽ thấy rằng ở đây có rất ít người thừa cân, đa phần người Nhật Bản có vóc dáng gọn gàng hoặc có quá cân đôi chút thì cũng không đến mức ghê gớm như những quốc gia khác trên thế giới.
 
Ngoại trừ những vận động viên sumo thì ở xứ sở Mặt trời mọc này hiếm có người to lớn đến thế.
 
Với những người thừa cân, một chế độ ăn đặc biệt kết hợp cùng luyện tập là những gì người ta vẫn đồn đại để giúp giảm cân, mặc dù vậy ở Nhật người ta có những cách khác để giảm cân mà nó có thể giúp bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ.
 
Thay vì tập trung quá nhiều vào thời gian tập, lượng protein dung nạp vào cơ thể, hay hàng loạt vấn đề đau đầu khác, tại sao không thử những cách thức dưới đây?
 

1. Nếu bạn tập luyện như một sumo, bạn sẽ có thân hình của một sumo

 
Những vận động viên sumo không ăn sáng. Ngay khi vừa thức giấc họ lập tức lao vào những bài tập nặng nề và rồi sau đó ăn một bữa trưa lớn sau đó đi ngủ. Vòng xoay này tiếp tục được tái diễn vào buổi chiều vào tối, họ thức dậy, tập rồi ăn rồi ngủ…
 
Tập luyện nhiều sẽ giúp các cơ bắp trên cơ thể săn chắc, quá trình toát mồ hôi sẽ giúp giảm phần nào mỡ trong cơ thể. Thế nhưng, sau quá trình tập luyện mệt mỏi, ai cũng ăn uống và rồi lập tức đi ngủ, điều này chẳng khác gì bài tập của những sumo.
 
Để lý giải vấn đề này, sau khi tập luyện, cơ thể mất nhiều năng lượng và não bộ đánh tín hiệu rằng chúng ta cần nạp thêm năng lượng, đây là bản năng và đừng mong thoát khỏi nó. Hãy tập luyện nhẹ nhàng thôi, có thể giảm thời lượng, khối lượng hay tần suất tập, thế nhưng một khi tập và thấy đói, hãy thay đổi bài tập đó ngay.
 

2. Ấm = năng lượng

 
Người ta tin rằng đồ ăn nóng, ấm có chứa nhiều năng lượng hơn thức ăn để nguội. Điều này càng rõ ràng ở những quốc gia phương Tây. Thức ăn là thứ con người tiêu thụ để tồn tại, vào mùa hè chúng ta ăn nhiều rau để giải nhiệt cơ thể giúp chúng ta thích ứng với khí hậu. Trong khi đó mùa đông con người có xu hướng ăn đồ ăn nhiều protein để giữ ấm cơ thể.
 
Từ những yếu tố đó, có nhiều người ăn rau sống vì họ cho rằng nó không bị “mất chất” khi nấu. Điều này hoàn toàn chính xác, thế nhưng cơ thể khi đó sẽ lạnh hơn và chúng ta cần ăn đồ ấm để giữ cơ thể cân bằng. Đây chính là lý do khiến cân nặng của chúng ta khó lòng kiểm soát nổi.
 
Thay vì ăn rau sống, bạn có thể hi sinh một chút dưỡng chất bằng cách nấu chúng lên sau đó để thức ăn hơi nguội rồi mới thưởng thức. Làm cách đó, bạn vừa giữ ấm được cho cơ thể và vừa không nạp quá nhiều protein.
 

3. Vừa ăn vừa uống rất có hại cho sức khoẻ
 

Người Nhật Bản không bao giờ uống nước khi ăn. Lý do vì đồ uống làm cơ thể giải nhiệt đồng thời nó làm giảm quá trình tiêu hoá. Các nhà khoa học cho rằng nước làm loãng axit trong dạ dày để tiêu hoá thức ăn. Kết quả là cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để hoàn thành quá trình tiêu hoá và đó là lý do bạn nhanh đói sau khi ăn.
 
Cần lưu ý rằng bên trong thức ăn đã có đủ lượng nước con người cần, rất nhiều món ăn như canh hay súp có thừa lượng nước để bạn thoải mái nạp vào cơ thể mà không cần uống nước nữa.
 

4. Tắm nước nóng để kéo dài tuổi thọ

 
Sau mỗi lần tắm với nước nóng, bạn sẽ thấy cơ thể thoải mái hơn, máu lưu thông tốt hơn và tâm trí thư thái hơn bao giờ hết. Thay vì tắm nước lạnh cả tháng, bạn có thể thêm 2 lần tắm nước nóng mỗi tháng để giúp da sạch hơn và các bộ phận cơ thể hoạt động tốt hơn. Mặc dù vậy, đừng tắm nước nóng quá nhiều vì đôi khi nó cũng không tốt đâu.
 
Người Nhật Bản đo nhiệt độ nước tắm bằng nhiệt độ tim, nếu tắm quá nóng, huyết áp sẽ tăng và nhiệt độ lý tưởng cho nước tắm là từ 38 đến 40 độ C. Nhiệt độ này phù hợp cho quá trình lưu thông máu cũng như đủ để cải thiện sức khoẻ.
 

Kết

 
Con người thường cho rằng giảm cân là một quá trình đấu tranh cân bằng dinh dưỡng, nhiều người sẽ cho rằng những bí kíp trên có vẻ lạ lùng. Thế nhưng, hãy nhìn lại người Nhật Bản, đây là những gì họ thực hiện và chẳng phải kết quả đã quá rõ ràng? Họ thậm chí còn có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, hãy mạnh dạn thử vài tuần, bạn sẽ không hối hận đâu.

Cách giảm cân siêu hiệu quả của người Nhật

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here