CÁCH RÈN LUYỆN BẢN LĨNH

0
410
Đừng bao giờ ngồi một chỗ mà than vãn. Thành công chỉ đến khi bạn thực sự cố gắng vì điều đó. Có ba cách đơn giãn để bạn rèn luyện bản lĩnh và thành đạt hơn trong nghề nghiệp.
 

Hãy để cho mọi người thấy bạn

Có rất nhiều người cố giấu đi bản thân, để lu mờ trước mọi ánh mắt, vì họ ngại giao tiếp không muốn mọi người chú ý tới mình. Bạn thích làm hậu trường, thích làm việc trong im lặng… Có lẽ bạn đang e ngại điều gì? Bạn không có tự tin nơi đông người?
 
CÁCH RÈN LUYỆN BẢN LĨNH
Hãy cho thấy bản lĩnh thật sự của bạn
Hãy làm mọi thứ ngược lại, để mọi người đều biết và nhớ tên bạn. Hãy tích cực tham gia các cuộc họp quan trọng và cố gắng đưa ra những quan điểm, ý kiến của bản thân, dù nó có tồi đi chăng nữa. Hãy nhớ rằng, chẳng ai trách móc được bạn khi bạn đang cố gắng hết mình. Hãy rèn luyện bản thân tích cực trong mọi thứ và chủ động trong công việc.
 

Trở thành chuyên gia “biết tuốt”

Chăm chỉ đọc sách, báo và tìm tòi kiến thức sâu rộng trong mọi lĩnh vực, nghề nghiệp. Mọi thứ không phải thừa thải khi bạn có nhiều kiến thức. Khi mọi người thắc mắc một vấn đề và bạn là người mà họ sẽ nhớ đến đầu tiên.
 
CÁCH RÈN LUYỆN BẢN LĨNH
Bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức có ích 
Kiến thức là biển sâu, đừng ráng nhét hết và đầu mà hãy chọn lọc những gì có ích cho công việc. Những kiến thức khác cũng không thừa và bạn là một chuyên gia “biết tuốt” cơ mà. Thay vì học dán mắt vào phim ảnh, bạn có thể thay bằng những phim tiếng anh, vừa giải trí mà vừa học tiếng Anh hiệu quả. Cách rèn luyện này rất hiệu quả, còn gì có ích hơn là kiến thức đâu.
 

Luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp

Luôn sẵn sang cho bất cứ nhiệm vụ nào, đồng thời cũng nên giúp đỡ những đồng nghiệp khác. Nhanh nhẹn, năng động và linh hoạt trong công việc sẽ nhận được sự tin tưởng từ mọi người. Nếu như không biết, bạn có thể hỏi, sẽ không ai cười bạn đâu. Hãy làm cho mọi người thấy bạn là người đáng tin cậy để giao việc. Khi có cơ hội thăng tiến, bạn sẽ là người đầu tiên được cất nhắc.

Đừng bỏ lỡ những cơ hội tốt chỉ vì bạn luôn than vãn mà không thử cố gắng.
 

Bun (Theo Phununet.com)
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here