Cách Xua Tan Nỗi Buồn Chán Trong Công Việc

0
490

Có quá nhiều áp lực để bạn có thể trông vui vẻ lúc làm việc khi bạn đang đối mặt với buồn chán. Chiếc ‘mặt nạ’ bạn mang có thể khó chịu đựng được. Chuyện gì xảy ra khi bạn vừa mới làm đơn ly dị? Khi con cái của bạn gặp rắc rối? Hay khi chính bạn gặp rắc rối? Có cách để chấp nhận nỗi buồn và không để nó lấn át bạn. Bạn chẳng muốn trông yếu đuối hay khổ sở ở chốn văn phòng. Đây là một vài cách giúp bạn giải quyết nỗi buồn và luôn tập trung.

1. Hãy cứ buồn đi

Đừng ép mình phải vui vẻ. Chỉ cần bạn hoàn thành công việc đúng thời hạn, không ai sẽ bận tâm cả. Thay vì gục đầu khóc ở văn phòng, hãy quản lý nỗi buồn của bạn bằng nhiều cách khác nhau: viết một email ghi ra tất cả những suy nghĩ buồn bực, hay mang theo một quả bóng len giải stress. Bạn có thể đâm kim vào nó trong giờ ăn trưa trong khi tưởng tượng về người hay sự việc đã làm sai với bạn. Điều quan trọng là bạn không được giữ năng lượng nặng nề này.
 

Cách Xua Tan Nỗi Buồn Chán Trong Công Việc
Khi buồn chán công việc hãy xõa bỏ nó đừng kiềm chế nó vì đó là những cảm xúc tiêu cực bởi nó là nguy cơ của stress

2. Tự xây dựng một bộ dụng cụ chăm sóc bản thân và đừng để quên nó ở nhà

Cặp của bạn chắc sẽ nặng lên nhưng để tốt cho bạn thôi. Mang vài cuốn tạp chí mình thích, dầu oải hương để thư giãn, kem dưỡng da có mùi, aspirin, và vài túi đựng đồ uống bạn ưa dùng, như cà phê, trà hoặc cacao. Khi mọi chuyện đổ vỡ, dùng một trong các thứ trên trước khi bạn ‘nổ tung’.

3. Ăn

Khi buồn thì việc nấu nướng sẽ trở nên rất khó khăn, vì thế, hãy làm sao cho việc này trở nên đơn giản nhưng thành quả của bạn vẫn ngon. Những món ăn bạn yêu thích lúc còn nhỏ có thể đem lại những kỷ niệm thoải mái và an toàn. Hãy chuẩn bị sẵn một lượng sandwich kẹp bơ hạnh nhân và mứt dâu, hoặc là một ít bánh kẹp phô mai nướng với sốt cà chua.
 

Cách Xua Tan Nỗi Buồn Chán Trong Công Việc
Hãy tìm đến sách các thể loại tiểu thuyết, trinh thám, để quên đi những nỗi buồn chán trong thế giới này

4. Nghe sách nói

Đây là một trong những cách tốt nhất để bỏ lại mọi thứ sau lưng. Hãy nghe một quyển sách gợi nguồn cảm hứng, hoặc một quyển tiểu thuyết mới nhất, để rồi quên đi thế giới này. Nếu bạn thấy mình đang mất tập trung dần, hãy tắt âm thanh đi, nhưng vẫn tiếp tục đeo tai nghe. Người khác sẽ nghĩ rằng bạn vẫn đang nghe, và sẽ không muốn làm phiền bạn.
 

5. Hãy làm việc thật hiệu quả trong 45 phút

Khi bạn bị chi phối bởi việc phải suy nghĩ xem chuyện gì đang xảy ra với đời mình, bạn sẽ còn lại rất ít năng lượng để làm việc. Vì thế, hãy chia một ngày của mình ra thành từng khúc dài 45 phút làm việc hiệu quả. Sau mỗi 45 phút, hãy hút một điếu thuốc, đi bộ một lúc, hoặc biến mất một vài phút chỉ để cho đầu óc thanh thản. Nếu bạn phải canh chừng điện thoại, hãy nghĩ đến việc để cho một số cuộc gọi chuyển vào hộp thư thoại trong thời gian nghỉ của bạn, để bạn có thể có thời gian dọn dẹp đầu óc

6. Hãy tránh những đồng nghiệp phiền nhiễu

Hãy xây dựng một giới hạn phù hợp với những người nói nhiều và luôn yêu cầu bạn bỏ ra thời gian lẫn năng lượng để tỏ ra hứng thú với những gì họ nói. Bạn có thể dùng email và ‘trốn’ việc phải trực tiếp đối mặt, trò chuyện với họ.

7. Ăn ở bàn làm việc

Thay vì đi ăn trưa chung với đồng nghiệp, hãy trốn ở phía sau họ. Bạn có thể ăn trưa tại văn phòng, bàn làm việc và ngồi bên nỗi buồn của mình. Hãy cởi mở với bất cứ cách giải quyết nào bạn nghĩ đến. Hãy nhớ, đừng kìm nén cảm xúc của mình. Thông thường, trong một ngày làm việc, bạn sẽ tự tìm được câu trả lời cho chính mình.

8. Tận hưởng ánh nắng và không khí trong lành.

Hãy rời phòng làm việc. Nếu ăn trưa tại bàn làm việc vẫn chưa đủ làm bạn cảm thấy ổn hơn, hãy đi ra ngoài và tận hưởng ít không khí trong lành cùng với vitamin D tự nhiên. Vitamin D là một khoáng chất có thể làm cho bạn vui vẻ hơn chỉ trong vòng 10 phút. Bên cạnh đó, không khí trong lành cũng có thể xoa dịu thần kinh của bạn, và làm bạn cảm thấy ổn hơn.

9. Dành thời gian riêng ở phòng tắm.

Ngồi ăn trưa ở văn phòng hay rời phòng làm việc mà vẫn bị người khác phiền toái? Hãy nghỉ ngơi và thư giãn một chút phòng tắm. Tuy rằng đó không phải nơi thanh bình nhất, nhưng đó lại là nơi thích hợp nhất để suy nghĩ. Hãy đứng hoặc ngồi, và sau đó hít thở thật sâu (để đề phòng, bạn nên mang theo tinh dầu oải hương). Hãy để nỗi buồn trôi đi theo nước mắt – luôn có khăn giấy dư trong đó mà.
 

Cách Xua Tan Nỗi Buồn Chán Trong Công Việc
Dù là bất cứ việc gì hay ở bất cứ đâu ta luôn cần sự giúp đỡ của ai khác, ta không thể một mình giải quyết hết mọi thứ

10. Yêu cầu giúp đỡ

Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi, hãy hỏi một người đồng nghiệp uy tín để giúp đỡ bạn. Đổi lại,bạn có thể đề nghị thay ca hoặc làm một dự án khác thay cho họ. Hãy sắp xếp sao cho công việc của bạn không quá khổng lồ và vẫn sắp xếp được, và hãy dùng thời gian rảnh của mình để tập trung vào những công việc ít đòi hỏi hơn. Đôi khi, cách tốt nhất để đối mặt với nỗi buồn kéo dài hơn vài ngày là việc nghỉ một chút. Không phải tự nhiên mà người ta lại phát minh ra ‘ngày dành cho riêng bạn’ (personal days).
 

Ảnh và Nguồn: Gigido

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here