Cảm giác yêu cũng giống như chờ xe buýt, lên hay không lên là do bạn lựa chọn

0
1296
Hãy thử tưởng tượng tình yêu giống như khi bạn đang đứng chờ xe buýt. Khi xe vừa tới, bạn nhìn lên và tự nói: “Xe chật rồi, thôi mình đợi chuyến sau vậy.”
 
Thế là bạn bỏ qua chiếc hiện tại, ngồi chờ chiếc thứ hai. Khi chiếc xe thứ hai tới, bạn nhìn lên và lại tự lẩm bẩm: “Xe này sao cũ thế nhỉ, tồi tàn quá!” Và bạn cũng chẳng bước lên xe, ngồi đợi chiếc tiếp theo.
 
Một lát sau, chiếc xe thứ ba chạy tới. Chiếc xe này không cũ, không có đông khách nhưng bạn vẫn không hài lòng: “Cái xe này không có điều hoà, thôi cố chờ thêm chuyến nữa.”
 
Thế là bạn lại bỏ qua chiếc xe hiện tại và ngồi chờ xe kế tiếp. Trời tối dần, mà bạn vẫn chưa tìm thấy chiếc xe ưng ý. Không thể đợi thêm được nữa, bạn đành tặc lưỡi nhảy đại lên một chiếc xe buýt vừa tới. Đi được một đoạn bạn mới phát hiện ra mình đã chọn nhầm xe mất rồi.
 
Vậy bạn có thấy không, bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian trong lúc ngồi chờ những gì bạn mong muốn xảy tới với mình. Thậm chí, nếu sau chiếc xe thứ 3 là 1 xe có điều hoà như bạn cần, thì chắc gì bạn cũng đã hài lòng với nó, vì biết đâu điều hoà lại quá lạnh thì sao.
 
Tình yêu cũng như vậy đấy. Bạn luôn mong chờ sẽ có người tốt hơn, đáp ứng được các yêu cầu của bạn ở phía sau mà không chấp nhận thực tại, hài lòng với mối quan hệ bạn đang có. Muốn mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với mình là điều hiển nhiên, nhưng cũng phải hiểu được rằng đừng bao giờ trông đợi thái quá vào những mong ước đó. Đôi khi vì những yêu cầu quá cao của bản thân mà bạn đang bỏ lỡ những cơ hội trước mắt. Hãy cứ lên chiếc xe buýt đầu tiên, nếu nó không khiến bạn thấy hài lòng thì bạn chỉ việc xuống ở bến kế tiếp thôi mà. Cơ hội thì luôn có, chỉ là bạn có biết cách nắm bắt lấy nó hay không.
 
Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng là người chủ động bắt xe buýt thành công. Bởi cũng có nhiều bác tài không dừng lại đón bạn, bởi xe đã quá tải, bởi tắc đường mà cần phải chạy nhanh cho đủ chuyến… Rõ ràng bạn trông thấy chiếc xe đấy đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn nhưng bạn lại không được lên xe. Dù là thế thì bạn cũng phải chấp nhận thôi. Điều đó giống như yêu đơn phương vậy. Dù rất thích, rất yêu người ấy nhưng bạn không thể làm gì khác ngoài việc đứng nhìn người ta bỏ lại bạn ở phía sau và coi như bạn chẳng hề tồn tại trong cuộc đời họ.
 
Sau tất cả, khi bạn đứng chờ xe buýt và quyết định lên một chiếc xe, tức là bạn chấp nhận cho nó một cơ hội, và mọi việc bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu bạn chưa có một quyết định cụ thể, thì hãy đi bộ. Đi bộ giống như là việc chưa sẵn sàng yêu vậy. Mặt tốt của nó là bạn vẫn có thể chọn bất cứ chiếc xe buýt nào bạn muốn. Còn với những người không muốn chờ đợi thêm nữa thì phải hài lòng với chiếc xe buýt mà họ đã chọn. Đừng đứng chờ, vẫy xe, và chưa cho chiếc xe ấy cơ hội nào mà đã chê bai và cho rằng nó không hợp với bạn.
 
 
Thật ra, nếu may mắn, vẫn còn một chiếc xe buýt mà tôi quên không nói với bạn – chiếc xe mà bạn không hề phải đợi. Chiếc xe này tự nó sẽ dừng lại, mời bạn lên xe và cùng bạn thực hiện cuộc hành trình hoàn hảo cho đến cuối đời.
 
Bạn không bao giờ thua cuộc khi yêu cả.

Bạn chỉ luôn thua cuộc bởi ngập ngừng mà thôi.

Cảm giác yêu cũng giống như chờ xe buýt, lên hay không lên là do bạn lựa chọn

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here