Cảnh giác nạn lừa đảo: Gọi điện báo người thân bị tai nạn

0
447

Đây là một bài chia sẻ mình vừa xem được trên Facebook, thiết nghĩ nên cảnh báo tới mọi người để mọi người cùng cẩn thận. Đây là một hình thức lừa đảo hoàn toàn mới, mọi người đừng để bị dính bẫy.
 

Nhận điện thoại người thân bị tai nạn

“Cách đây vài hôm có 1 số điện thoại lạ gọi cho T. khoảng hơn 1h sáng nói chuyện với giọng rất là gấp rút , nói vs T. : ” Chị ơi chồng của chị đang bị tai nạn bên quận 2 ” . Úi xời tui ngạc nhiên nói , e chưa có chồng mà chị , bắt đầu thấy nó đổi giọng nó nói vậy chắc là bạn trai của chị , T. mới nói , bạn trai em hiện đang ở nước ngoài , nó lật đật xin lỗi rồi cúp máy. Cứ nghĩ là chuyện người ta gọi nhầm thôi T. cũng ko quan tâm lắm .

Sáng bồng bé ra phơi nắng sớm thì nghe ở xóm kể lại…Khuya nay trong xóm T. có 1 bác gái ở trọ 1 mình hoàn cảnh neo đơn , con trai thì đi làm xa ở Bình dương , lúc 2h sáng nay có người con gái cũng gọi điện cho bác nói với bác là con trai bác hiện đang bị tai nạn ở Ngã 3 giồng Hóc Môn , bác nghe vậy rồi cúp máy xong gọi cho con trai bác nhưng vì anh ngủ mê hay để điện thoại chế độ im lặng gì đó mà bác gọi mãi ko nghe.
 

Cảnh giác nạn lừa đảo: Gọi điện báo người thân bị tai nạn
Khung cảnh nơi vắng vẻ, ít người qua lại là nơi bọn dựng cảnh đánh lừa người bị hại (Ảnh nguồn: BaiHocCuocSong)

Bác linh tính có chuyện chẳng lành sợ con trai mình bị tai nạn thật nên 1 mình chạy xe lên đó, mà từ khúc nhà mình lên tới đó đoạn đường rất vắng hầu như là đồng trống ít người ở. Trên đường đi cô gái đó có gọi cho bác liên tục 2 – 3 cuộc điện thoại hỏi bác đi đường nào thì bác cũng nói rõ lộ trình của mình cho người đó nghe .

Tới đoạn đường Quách Điêu chạy qua chợ tới chỗ đồng vắng không 1 ngôi nhà thì có 2 thanh niên từ trong bụi nhảy ra chặn xe của bác kề dao vô cổ bảo bác móc hết tiền , điện thoại và đạp bác xuống xe lấy luôn chiếc xe . Tài sản mà bác bị mất gồm 1 chiếc xe Visson – 6 triệu tiền mặt – 1 điện thoại di động và 1 số giấy tờ tuỳ thân để trong cốp xe v.v… Vẫn lo cho con mình nên bác quyết đi bộ đến nơi cô gái đó gọi vì cũng cách không bao xa khi tới nơi không có bất cứ tai nạn nào xảy ra ở đó , không 1 dấu vết gì . Lúc này bác mới chợt tỉnh ra là mình bị lừa .

Vừa đi vừa khóc về đến nhà thì hơn 5h sáng , anh con trai bác gọi điện lại cho bác không được nên cứ sợ mẹ mình có chuyện, anh từ bình dương chạy về và được kể lại sự việc hiện giờ anh tạm đón bác về sống chung chỗ a làm .

Sau sự việc đau lòng này thì mình thấy thủ đoạn của các tên tội phạm ngày càng tinh vi , xảo trá . Trog trường hợp này ít ai có thể bình tĩnh được , nếu như nó nói đúng với hoàn cảnh như trên thì mình mắc bẫy nó, còn nếu nó vô tình nói không đúng thì nó có thể nói gọi nhầm số . Nhất là ba mẹ chúng ta khi ở xa con cái không biết như thế nào thì dù người ta nói gì cũng sẽ dễ tin vì quá lo cho con.
 

Cảnh giác nạn lừa đảo: Gọi điện báo người thân bị tai nạn
Kẻ lừa đảo có một số đồng bọn giang hồ, lưu manh thường có tính cách manh động, dùng hung khí để đe dọa nạn nhân (Ảnh nguồn: TienPhong)

Mình mong các bạn hãy gửi thông tin này đến những lớn tuổi như ba mẹ , ông bà để họ kịp cảnh giác – ngay cả các bạn cũng vậy vì có thể nếu chúng ta lo cho bạn thân hay người thân của chúng ta thì chúng ta cũng có thể mất bình tĩnh , bác ấy không nhớ được số của nhỏ con gái mà đã gọi cho bác vì bị mất luôn điện thoại . Nếu không biết thật hư thế nào thì các bạn nên rủ thêm người thân đi cùng , càng đông càng tốt nhất là những lúc giữa khuya , tuyệt đối Không NÊN ĐI MỘT MÌNH . Mình hi vọng thông tin này sẽ giúp được các bạn cảnh giác cao độ trong xã hội đầy nhá nhem này !!!

Đây là một bài học kinh nghiệm của một người trải qua và viết lại, xin trích nguyên văn, mục đích duy nhất của stt này là cung cấp một trường hợp ví dụ để nâng cao cảnh giác của mọi người trong cái xã hội đầy rẫy vấn đề tiêu cực xã hội hiện nay.

CÁC BẠN THẤY THÔNG TIN NÀY HỮU ÍCH THÌ NÊN SHARE LẠI CHO MỌI NGƯỜI CÙNG ĐỌC ! Không cần like”

————————————-

Sau khi đọc bài này, mình nghĩ rằng, chúng ta cần đề phòng mấy số điện thoại lạ. Trong trường hợp bạn quá lo lắng cho người thân mà không gọi điện được cho họ, hãy rủ thêm vài người nữa cùng đi đến chỗ đó. Cũng đừng cập nhật tình hình mình đi đến đâu rồi cho họ.

Gần Tết, nạn lừa đảo thường là dịp cơ hội xảy ra cao nhất, bản thân mọi người hãy nên cẩn trọng vẫn hơn.
 

Tổng hợp

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here