Câu chuyện về HELLO KITTY

0
246
Câu chuyện bắt đầu tại nước Nhật hiện đại. Nơi mà mọi thứ đều được công nghiệp hiệp hóa, hiện đại hóa. Con người cũng bị cuốn vào vòng xoáy làm việc không ngừng nghỉ.

 
Có một cặp vợ chồng trẻ cũng theo lối sống hiện đại này. Họ ngày ngày làm việc, tháng tháng làm việc mà quên rằng mình vẫn còn một cô con gái nhỏ.
 
Cô gái nhỏ hằng ngày lầm lũi đến trường rồi về nhà một mình.Một hôm nọ cô bé bị bạn bè trêu chọc. Cô bé rất buồn nên bỏ ra công việc ngồi khóc một mình.
 
Một ông lão đi ngang qua nhìn thấy nên đến hỏi cô bé: “Cháu gái tan học rồi saocháu  không về nhà mà lại ngồi khóc ở đây?”
 
Cô bé thút thít trả lời: “ Về làm giờ hở ông, không có ai ở nhà, không ai nghe cháu.”
 
Ông lão mỉm cười nhân hậu nói: “Vậy thì ông nghe cháu nói, cháu cứ nói đi.”
 
Vừa khóc, cô bé vừa kể cho ông lão nghe tất cả những uất ức, buồn rầu trong lòng từ bấy lâu nay.Ông lão cứ im lặng nghe, không nói lời nào cũng chẳng đưa ra phán xét nào. Ông chỉ nghe. Cuối cùng, khi cô bé kể xong, ông bảo cô đừng khóc nữa hãy mau về nhà kẻo bố mẹ lo.

 

Câu chuyện về HELLO KITTY
Hello Kitty( Internet)

 
Kể từ ngày đó, chiều nào cô bé cũng đến công viên kể chuyện cho ông lão nghe.Cũng kể từ đó cô bé cảm thấy cuộc đời còn nhiều điều đáng để sống hơn. Cô thay đổi hẳn, mạnh mẽ và dạn dĩ hơn.

 
Thế nhưng một hôm trong lúc vội vã chạy đến gặp ông lão, cô bé gặp tai nạn giao thông và đã qua đời.
 
Ngày biết tin cô bé mất, có một ông lão vẫn trong công viên đó, vẫn cạnh chiếc ghế đá đó, lặng lẽ đốt những hình nộm bằng giấy. Đó là món quà mà ông muốn tặng cô bé thế nhưng đã không còn cơ hội nữa. Hình nộm là một chú Mèo rất đẹp, trắng trẻo, có đôi tai to, mắt tròn xoe hiền lành nhưng không có miệng. Ông lão muốn nó ở cạnh cô bé, mãi mãi lắng nghe và không bao giờ phán xét. Chú mèo đó chính là Hello Kitty.
 
Cuộc sống vội vã đôi khi con người quên đi một đức tính quan trọng đó là biết LẮNG NGHE- thật sự lắng nghe. Lắng nghe để thấu hiểu người khác nhiều hơn, lắng nghe để người khác cảm thấy mình đang được tôn trọng. Lắng nghe chưa bao giờ là một việc làm thừa trong cuộc sống này.

 

Tịnh Yên( tổng hợp)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here