Cây, lá và gió

0
842
Trong khu vườn nọ có một thân cây to lớn, sống đã hơn trăm năm. Cành lá xum xuê, đâm chồi nảy lộc. Cây lớn rất yêu thương mấy chiếc lá xanh mượt mà mình sinh ra. Hằng ngày cây đều rù rì kể chuyện cho chúng nghe.

Xem thêm: >>Hãy biết ơn cuộc sống này.

Mấy chiếc cũng hồn nhiên, vô tư mà sống bên cây, thích thú nghe những câu chuyện cây kể về ngôi làng gần đó suốt trăm năm qua.

Một hôm có chàng Gió đi ngang qua, liền đến trò chuyện đùa giỡn với mấy chiếc lá. Gió kể chuyện rất hay. Gió đi chu du tứ phương nên nghe nhiều biết nhiều. Những câu chuyện của gió hấp dẫn hơn so với những câu chuyện chỉ quẩn quanh thôn làng của Cây.

Thế nhưng Gió là chàng lãng tử phiêu du, Gió chẳng bao giờ có thể ở yên một chỗ. Có một chiếc lá muốn theo gió đi chu du tứ phương. Cây đã nhẹ nhàng khuyên nhủ rằng Lá không thể rời khỏi cây nhưng Lá không chịu. Cây đành phải chấp nhận để Lá ra đi.

 

Cây, lá và gió
Cây, lá và gió( Internet)

 

Lá vui vẻ tung bay cùng Gió, bay lượn khắp các phương trời. Thế nhưng đến một ngày Lá úa tàn không còn sức mà bay cùng Gió. Gió bỏ Lá lại ở một vùng đất xa lạ.

Lá nằm dưới mặt đất ngắm nhìn bầu trời muốn tìm lại bóng dáng của Cây, tìm lại vòng tay che chở của Cây, tìm lại những tháng ngày bình yên bên cạnh mấy chị em Lá khác. Thế nhưng những thứ đã qua không thể nào lấy lại được nữa. Lá khóc, khóc vì nhớ mọi người, khóc cho sự nông cạn của bản thân… Lá giờ nằm lại nới xứ lạ quê người, mãi mãi không thể nghe được những câu chuyện dân dã của Cây.

Cuộc sống này có những thứ quý giá mà chúng ta luôn xem nó tầm thường, chỉ khi mất đi rồi chúng ta mới thật sự biết quý trọng. Hãy học cách trân trọng hiện tại đừng để về sau phải sống trong nỗi hối hận và dày vò.
 

Tịnh Yên

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here