CHÂN DUNG TỶ PHÚ BILL GATES

0
401
William Henry “Bill” Gates III hay Bill Gates sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955 là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra.

Nhắc đến Bill Gates thì không ai là không nghĩ đến cụm từ “tỷ phú”. Theo một số liệu thống kê thì Bill Gates làm ra 250 USD/giây, 150.000 USD/phút và 20.000.000 USD/ngày. Tuy nhiên tỷ phú này lại có ý định tặng 95% tài sản của mình để làm từ thiện.
 

CHÂN DUNG TỶ PHÚ BILL GATES
 
Từ năm 13 tuổi, Bill Gates đã ngồi hàng giờ với máy tính mỗi ngày

Khi 17 tuổi, Gates đã viết chương trình đầu tiên của mình và bán với giá 4200 USD
 

CHÂN DUNG TỶ PHÚ BILL GATES
 
Ông đã bỏ dở nửa chừng việc học tập tại Harvard khi trước đó ông đã thi vào trường với mức điểm gần như tối đa 1590/1600 để tập trung vào Microsoft

Năm 1994, sau khi cưới bà Melinda, ông tặng một lượng cổ phần của mình tại Microsoft cho quỹ William H. Gates. Vào năm 2000, họ gộp 3 quỹ từ thiện của gia đình thành một với tên gọi Bill & Melinda Foundation. 

Cũng năm này, ông thôi chức CEO và trở thành Kiến trúc sư trưởng. Đến năm 2006, ông chính thức rời bỏ Microsoft, toàn tâm cho việc từ thiện.
 

CHÂN DUNG TỶ PHÚ BILL GATES
 
Gates là một trong những doanh nhân nổi tiếng về cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Mặc dù nhiều người ngưỡng mộ ông, nhiều đối thủ cạnh tranh đã chỉ trích những chiến thuật trong kinh doanh của ông, mà họ coi là cạnh tranh không lành mạnh hay độc quyền và công ty của ông đã phải chịu một số vụ kiện tụng. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

Gates có những lúc thăng trầm trong sự nghiệp của mình. Nhưng hiện tại, danh tiếng của ông được khẳng định theo một cách hoàn hảo nhất. Từ dân buôn chính hiệu, Gates trở thành nhà từ thiện được kính trọng
 

Theo Internet

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here