Có gì khác biệt khi để 10 nam cùng 1 nữ trên đảo hoang và ngược lại?

0
934
Khi để 10 người đàn ông và 1 phụ nữ trên hoang đảo, sau 3 tháng trở lại, thấy những người đàn ông đã làm ra một chiếc kiệu hoa để khiêng người phụ nữ, tất cả đều đang chơi đùa vui vẻ, người phụ nữ yêu kiều diễm lệ, mặt như hoa đào!
 
Mặt khác khi để cho 10 người phụ nữ cùng 1 đàn ông trên hoang đảo, sau 3 tháng, thấy những người phụ nữ vây quanh một cây dừa, có người ném đá lên trên, có người cầm trái cây mà trêu đùa, người đàn ông thì gầy như con khỉ, ôm chặt lấy thân cây chết cũng không chịu xuống!
 
Cảm ngộ: Chúng ta luôn thích so sánh hạnh phúc bề mặt của người khác với đau khổ ẩn sâu trong lòng mình, kết quả chỉ số đau khổ của chúng ta, trong sự so sánh không cân xứng lại càng tăng cao lên.
 
Chúng ta ngưỡng mộ đôi cánh của những chú chim có thể bay, vậy những chú chim kia lẽ nào lại không đố kỵ với hai chân có thể chạy như bay của chúng ta vậy? Thay vì dùng hạnh phúc của người khác để trừng phạt bản thân mình, thì hãy dùng khổ đau của bản thân để thúc giục chính mình. Quả thật càng so sánh càng thấy hồ đồ mà mất đi phương hướng.
 

Có gì khác biệt khi để 10 nam cùng 1 nữ trên đảo hoang và ngược lại?

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here