Cứ bình tĩnh mà sống và bình tĩnh mà yêu

0
415
Cuộc sống mà dù nó có vội vàng đến đâu có cuốn bản thân ta vào vòng xoáy thì cũng cứ cố mà bình tĩnh sống. Nó vội vàng nhưng ta phải chậm rãi mà sống… Nó lạnh lùng nhưng ta phải tình cảm mà sống… Nó tàn nhẫn nhưng ta phải yêu thương mà sống… Cứ thế bình tĩnh mà sống để cảm nhận thế giới quanh ta đáng sống đến thế nào, màu sắc đến thế nào dẫu không ít lần nó bạc đãi với ta…
 
Cuộc sống là thế, cứ bình tĩnh mà sống… Điều đó có lẽ đang trở thành phương châm sống nhưng liệu rằng có ai nhận thức được rằng về tình cảm cũng cần bình tĩnh mà yêu…
 
Không phải cứ độc thân giữa cái chốn mà ai cũng có đôi thì ta cũng phải yêu bừa một người mà chưa thể biết có phải là tình yêu hay không, hay chỉ là tình bạn đơn thuần, chỉ là tình đồng nghiệp…hay chỉ là cơn say nắng thường tình? Không chỉ là cần một vòng tay khi ở cạnh, cần một bờ vai khi mệt mỏi, cần một sự giúp đỡ khi khó khăn mà có thể gật đầu đồng ý một cách dễ dàng, không cho trái tim lên tiếng hay chút thời gian để suy nghĩ nhận ra xem có phải là tình yêu hay không. Đừng yêu ai đó chỉ vì sợ cô đơn, tình cảm mà cứ bình tĩnh mà yêu!
 
Không phải cứ đến tuổi là yêu gấp một người dù bản thân đã đôi lần lên tiếng về tình cảm mơ hồ ấy… Không phải cứ bị hối thúc bởi người khác, bởi sự trêu chọc cái sự ế là ép bản thân phải gấp gáp trong mớ tình cảm mà bản thân còn không định nghĩa và gọi nó là cái gì… Người yêu không chỉ đơn thuần là một người đồng hành, một người bạn mà còn là một người thật sự bản thân ta có tình cảm. Người yêu mà cứ bình tĩnh mà tìm.
 
Không phải cứ người khác gán ghép bản thân mình với một ai đó là cứ nhận đó là tình cảm thật sự của mình. Việc gán ghép của người khác là sở thích nhu cầu của người khác không phải của mình nên cứ cho bản thân chút không gian, thời gian lắng lòng thì tự biết trái tim muốn gì mà thôi. Người yêu là của bản thân ta không việc gì mà phải theo ý kiến của người khác. Tình cảm mà cứ bình tĩnh đừng vội.
 
Cái sự vội vàng trong tình yêu nó gây hậu quả nghiêm trọng lắm. Nếu yêu vội đúng người thì đó là may mắn nhưng nếu không đúng thì sao? Tình cảm mà đâu phải như tiền bạc mất đi có thể tìm lại vì vậy mà để cho con tim từ từ lên tiếng, gấp gáp quá liệu nhận được gì ngoài sự thất vọng và đau lòng. Nếu yêu lầm người thì liệu sau này khi gặp một nửa thật sự sẽ thấy thế nào đây? Yêu theo mùa vụ, yêu theo trào lưu hay yêu theo ý người khác thì liệu có hạnh phúc và thoải mái không?
 
Con tim nó lạ lắm, dù có hạnh phúc nhất thời với điều gì thì cuối cùng nó cũng nhận ra được đâu mới là cái bến cuối cùng của nó, đâu mới có cùng một tần số nhịp đập với nó… Nếu tình cảm với nhau chưa đủ lớn thì nó chẳng đủ sức mạnh để giúp cả hai đồng hành vượt qua mọi thử thách của cuộc sống, nếu không bình tĩnh mà yêu để tìm được người thật sự của nhau thì chẳng thể cùng nhau bình tĩnh mà sống được đâu.
 
Vì vậy ngỡ như là tình yêu cũng chưa hẳn là yêu, cứ đợi đến khi chắc chắn là yêu thì cũng chưa muộn… Bình tĩnh mà yêu…
 

Cứ bình tĩnh mà sống và bình tĩnh mà yêu

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here