Cuộc đời có thể gặp được 1 trong 5 người này thì đã là có phúc

0
305

1. Người tri kỷ, hiểu rõ chúng ta

 
Ngoài người bên cạnh chúng ta cả đời, nếu như vẫn còn có một người hiểu chúng ta, cùng ta cười ngặt nghẽo, cùng ta khóc quên trời đất, cùng ta làm mọi thứ mình yêu thích…
 
Người đó cùng ta đối diện tất cả những điều tốt đẹp và chưa tốt đẹp trong cuộc sống, luôn giữ liên lạc, dù xảy ra bất cứ việc gì cũng sẵn sàng ở cạnh ta, luôn biết ta đang nghĩ gì…
 
Vậy thì, việc chúng ta cần phải làm với người đó chính là: Hãy biết trân quý và nâng niu.
 

2. Người sẵn sàng quên mình vì ta

 
Cuộc đời mỗi con người không phải lúc nào cũng bằng phẳng, thuận buồm xuôi gió.
 
Những lúc chúng ta khó khăn, có người giơ tay ra giúp đỡ ngay mà không cần tra hỏi nguyên nhân, vì ta mà lo lắng, chạy Đông chạy Tây để giúp sức, vì lợi ích của ta mà thậm chí có thể tranh cãi với người khác, người đó, chúng ta không bao giờ được phép đánh mất.
 

3. Người có thể cho ta lời nhắc nhở chân thành

 
Con người không phải thánh nhân, nên mắc sai phạm là điều không thể tránh khỏi.
 
Khi mắc sai lầm, chúng ta có thể sẽ may mắn gặp được người cho ta những lời khuyên, lời nhắc nhở chân thành.
 
Đó có thể là những người lớn tuổi hơn ta, hiểu biết rộng hơn ta. Đó cũng có thể chỉ là một đứa bé, nhưng một hành động của nó đủ để chúng ta cảm thấy hổ thẹn và tỉnh ngộ. Người như thế, chúng ta cần biết ơn.
 
Sự tồn tại của họ đã mang đến cho ta những lời khuyên kịp thời, để chúng ta học cách tỉnh ngộ, học cách khiêm tốn, học cách làm người.
 

4. Đối thủ có thực lực

 
Bất cứ người nào chúng ta gặp trong đời đều là những người chúng ta cần gặp. Hay nói cách khác, không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của ta. Và thậm chí ngay cả khi người đó là đối thủ của ta – một đối thủ có thực lực – với ta, họ càng đáng quý.
Tại sao ư? Vì không có đối thủ, đời người sẽ có lúc cảm thấy cô độc. Người không có đối thủ cũng khó có thể có một người bạn chân thành. Có một đối thủ tầm cỡ, có thực lực sẽ thôi thúc chúng ta không ngừng nỗ lực để tiến bộ.
 
Họ chính là người luôn nhắc nhở chúng ta không được quên quyết tâm của bản thân. Nhờ có sự tồn tại của họ, chúng ta mới có thể trở thành người mà chúng ta muốn.
 

5. Người lạ lẫm sẵn sàng cho ta mượn một cánh tay

 
Trong xã hội hỗn tạp của chúng ta, hãy tin rằng vẫn còn rất nhiều người tốt.
 
Khi ta rơi vào hoàn cảnh cùng quẫn nhất, cần người giúp đỡ nhất, một người lạ lẫm chẳng hề quen biết lại là người đầu tiên đưa tay ra giúp, kéo bạn từ cửa tử trở về, giúp bạn tin rằng cuộc đời này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp…
 
Thử nghĩ xem, nếu không có phúc phận, bạn có thể gặp một người như thế? Và chừng đó đã đủ để bạn nâng niu, giữ gìn mối quan hệ “trời phú” này?

Bài viết hay có thể bạn muốn xem thêm:

– 10 quý nhân và 4 người bạn đừng để mất trong cuộc đời bạn
– 10 điều tiếc nuối tổng kết từ 1000 người trước khi chết, hãy đọc để tránh vết xe đổ
– Chuyện ấm trà quý: Có được tri kỷ trên đời mới là điều đáng giá nhất
 

Cuộc đời có thể gặp được 1 trong 5 người này thì đã là có phúc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here