CUỘC SỐNG KHÔNG PHỨC TẠP NHƯ BẠN NGHĨ

0
264
Cuộc sống không phức tạp, mà chính chúng ta làm cho nó phức tạp.
Khi ta ngưng làm những việc ngốc nghếch và làm điều mà bản thân tin tưởng, cuộc sống đơn giản hơn bao giờ hết.

Bạn có muốn làm cuộc sống trở nên đơn giản hơn không?  Chắc chắn rồi! Chúng ta đang sống trong thế giới mà mỗi con người trong đó phức tạp hơn bao giờ hết, và chính những con người trong đó tạo thành một quần thể phức tạp. Tôi muốn nói rằng, chúng ta cũng là một trong những con người phức tạp đó. Vì thế, nếu chúng ta muốn xã hội giản đơn hơn, hãy bắt đầu từ mỗi cá thể trong đó. Những điều sau sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đơn giản hóa bản thân.

Xác định điều gì quan trọng với bạn.

Điều này là tiên quyết trước hết. Bạn cần biết địa điểm đến rồi mới chọn con đường cho nó. Có rất nhiều người đi trên con đường mà hầu hết tất cả những người khác đã bước qua. Họ không biết con đường này dẫn đến đâu, hay thậm chí tại sao lại bước trên con đường này. Có quá nhiều câu hỏi trong đầu họ, và họ dần dần sẽ quên luôn mình đã từng có câu hỏi đó. Điều này làm cho cuộc sống trở nên phức tạp hơn rất nhiều, khi tâm trí chúng ta chằng chịt mây mù giăng khắp lối.
 
CUỘC SỐNG KHÔNG PHỨC TẠP NHƯ BẠN NGHĨ
 

Loại bỏ tối đa những điều không cần thiết

Trên thực tê, lời khuyên người khác không phải lúc nào cũng hữu ích. Những lời khuyên đó đến từ kinh nghiệm thực tế, và cách giải quyết của họ trong trường hợp đó. Tuy nhiên, bạn biết đó, giải pháp không đúng trong mọi trường hợp. Vì thế nếu bạn thấy rằng lời khuyên ai đó không hữu ích, hãy thẳng thắn loại bỏ khỏi tâm trí của mình. Thay vào đó, hãy tổng hợp tất cả và chọn ra cách đúng đắn nhất cho bản thân mình.

Đừng để tâm quá nhiều những gì người khác nghĩ về mình

Một trong những phiền não nhất chính là, ra ngoài đường và mang về nhà những nhận xét của người khác về mình. Thứ bạn cần là không gian khoáng đãng để làm mới tâm trí, chứ không phải làm đầy thêm như tất cả mọi người đều làm. Hãy là chính bạn. Đừng sống một cuộc đời như người khác mong muốn. Đừng mặc một thứ gì đó chỉ vì người ta muốn mình mặc như thế, đừng làm công việc mà nghĩ rằng người khác sẽ tôn trọng mình. Một ngày nào đó bạn sẽ thấy, làm vừa lòng tất cả mọi người là không thể.
 
CUỘC SỐNG KHÔNG PHỨC TẠP NHƯ BẠN NGHĨ
 

Bớt lo âu và phàn nàn.

Thay vào đó hãy tập trung vào thứ bạn cần làm. Lo lắng là cảm xúc thiếu tích cực và tốn nhiều thời gian nhất. Khi bạn lo lắng, bạn tưởng tượng ra càng nhiều thứ tiêu cực. Sự khủng khiếp nhất đến từ trí tưởng tượng. Bớt suy nghĩ và làm đi, bạn sẽ thấy cuộc sống vốn không khó khăn như bạn đã tưởng.

Không có gì là hoàn hảo

Và điều cuối cùng, nếu bạn vẫn mong đợi kết quả hoàn hảo, bạn sẽ tiếp tục bị cuốn theo sự phức tạp của cuộc đời. Chúng ta vẫn biết rằng, không có gì là hoàn hảo, nhưng mỗi người vẫn luôn nuôi hi vọng được gặp mặt “Hoàn Hảo”. Bạn cần thẳng thắn chấp nhận rằng cuộc sống không hoàn hảo, con người không hoàn hảo, và cả bản thân bạn cũng vậy. Sẽ tốt thôi nếu bạn không nhận được điểm 10. Sẽ ổn thôi nếu bạn không đỗ vào trường đại học tốt nhất. Bạn biết không, Chúa luôn ban tặng phần thưởng cho những người làm tốt, nhưng chỉ 99%. Và con người luôn mãi kiếm tìm một phần trăm còn lại cho đến cuối cuộc đời. Nhưng họ không biết rằng, một phần trăm đó chính là họ, là mảnh ghép cuối cùng Chúa dành cho những người có ích trong cuộc sống.
 
CUỘC SỐNG KHÔNG PHỨC TẠP NHƯ BẠN NGHĨ
Minh Phúc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here