Dậy sớm và những lợi ích bất ngờ

0
385

Tránh căng thẳng

Theo The Health Site, dậy muộn sẽ làm tăng mức độ căng thẳng, gây hại cho sức khỏe. Khi bạn ngủ quên vào buổi sáng bạn thường: vội vàng đi làm hoặc đi học, bỏ bữa sáng, công việc bị trì trệ, kế hoạch ăn uống bị phá hủy, về nhà muộn và đi ngủ muộn, không có thời gian cho gia đình bạn bè, uôn có cảm giác thiếu ngủ, tiếp tục ngủ quên và thức dậy muộn.
 

Dậy sớm và những lợi ích bất ngờ
Căng thẳng khiến ta khó tập trung làm việc – Ảnh: focusreading.jp

Vòng tuần hoàn này cứ liên tục lặp lại gây ra căng thẳng về tinh thần và vật chất. Chỉ cần thức dậy sớm một chút, bạn sẽ phá vỡ được chu kỳ luẩn quẩn này và quản lý ngày làm việc khoa học hơn.

Tràn đầy năng lượng

Theo chuyên gia sức khỏe, bạn nên dậy sớm để đồng bộ hóa chu kỳ sinh học của cơ thể với thời gian mặt trời mọc. Sáng sớm, môi trường yên tĩnh và thanh bình, tạo ra những rung động tích cực và cảm giác thư giãn sau giấc ngủ ngon. Nó sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng.
 

Dậy sớm và những lợi ích bất ngờ
Thức dậy sớm để có thêm năng lượng ngày mới – Ảnh: cafefcdn

Có thời gian tập thể dục

Thức dậy muộn, bạn sẽ bỏ lỡ khoảng thời gian dành cho việc tập thể dục. Thức dậy sớm hơn vào buổi sáng, bạn sẽ có thời gian thư thái để tập thể dục hay tập yoga. Đây là cách tốt để khởi đầu ngày mới.
 

Dậy sớm và những lợi ích bất ngờ
Cùng gia đình tập thể dục buổi sáng – Ảnh: thegioibantin

Tâm trạng vui vẻ

Theo khoa học, người thức dậy sớm sẽ luôn tích cực và tự tin hơn trong công việc. Điều đó tạo sự vui vẻ, thoải mái lâu dài. Những người có chu kỳ sinh học đồng bộ với thời gian mặt trời mọc và lặn luôn cảm thấy vui vẻ hơn so với những người thức muộn.
 

Dậy sớm và những lợi ích bất ngờ
Tâm trạng vui vẻ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn – Ảnh: pixabay

Làm việc hiệu quả

Buổi sáng là thời gian làm việc hiệu quả, khi não bộ được nghỉ ngơi và có đầy đủ năng lượng sau một giấc ngủ ngon. Bạn sẽ nghĩ nhanh và tập trung hơn khi làm việc, học tập. Khi bạn ngủ sớm và dậy sớm, một nửa công việc sẽ được giải quyết trong buổi sáng.
 

Dậy sớm và những lợi ích bất ngờ
Dậy sớm giúp bạn làm việc hiệu quả – Ảnh: tenmiengiarenhat

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Việc thức dậy sớm vào buổi sáng và dành nhiều thời gian tập trung cho công việc, bạn sẽ cảm thấy mật mỏi, cần phải nghỉ ngơi và đi ngủ sớm vào buổi tối. Như vậy, bạn đã vô tình thiết lập thời gian biểu tích cực cho giấc ngủ.
 

Dậy sớm và những lợi ích bất ngờ
Cải thiện chất lượng giấc ngủ – Ảnh: 3.bp.blogspot

Giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Theo một bài nghiên cứu trên Tạp chí Psychiatry and Clinical Neurosciences, người thức khuya và dậy muộn có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao gấp 3 lần so với nhóm dậy sớm. Thức đêm cũng khiến bạn dễ mất kiểm soát. Người thức dậy muộn thường thiếu tự tin vì không đủ thời gian và trở nên lo lắng khi đi ngủ. Đây là nguyên nhân dẫn đến suy nghĩ tiêu cực và trầm cảm.
 

Dậy sớm và những lợi ích bất ngờ
Thức khuya dậy muộn dễ gây trầm cảm – Ảnh: ehospital

>> Bài học đơn giản cho sự thành công
 

Nguồn: Zing News

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here