ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ DẬY MUỘN NỮA

0
322
Đừng dễ dãi với bản thân nữa, thức dậy sớm đem lại nhiều lợi ích hơn ta tưởng. Sự tỉnh táo, trí não minh mẫn sẽ giúp bạn đạt được nhiều thứ trong cuộc sống. Vì thế, hãy xem những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi chiếc giường quyến rũ kia.

Xác định lý do để dậy sớm

Bạn có nhớ những lần đi chơi sáng sớm, mặc dù chỉ chợp mắt vài tiếng trước khi khởi hành nhưng bạn vẫn đủ tỉnh táo đến đúng giờ không? Khi tâm trí bạn xác định sẵn một mục tiêu nào đó sẽ tự động đánh thức bạn vào đúng thời điểm đặt ra. Nếu bạn vẫn còn giữ tư tưởng thức dậy muộn một chút cũng không sao, bạn sẽ chẳng bảo giờ có thể thức dậy sớm đâu.

Dành thêm thời gian cho giấc ngủ ban đêm

Bạn cần hiểu rằng dậy sớm không có nghĩa là ngủ ít đi, mà là dành nhiều thời gian hơn cho giấc ngủ. Thông thường, người trưởng thành cần 6 tiếng để nghỉ ngơi trước khi bắt đầu ngày mới. Nếu bạn ngủ ít hơn một tiếng, có thể ngày hôm sau bạn phải ngủ bù 2 đến 3 tiếng. Khoa học chứng minh rằng, một tiếng ban đêm quan trọng hơn nhiều lần ban ngày. Vì thế đừng vì một chút tham lam vào ban đêm mà trả giá vào sáng hôm sau nhé.
 
ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ DẬY MUỘN NỮA
 

Đặt đồng hồ xa tầm tay của bạn

Nếu chiếc đồng hồ xa khỏi tầm với, bạn sẽ phải rời khỏi giường để tắt nó. Vì thế, bạn sẽ có nhiều cơ hội để rời khỏi chiếc giường cám dỗ kia. Cũng cần lưu ý tiếng báo thức của nó, mỗi chiếc đồng hồ có một âm lượng to nhỏ khác nhau, bạn cần chọn cho mình những chiếc đồng hồ âm thanh đủ to để gây khó chịu lúc đang ngủ. Điều đó sẽ làm bạn thức dậy đi tìm nó để tắt.

Đừng uống café trước khi ngủ

Đây là điều phổ thông tất cả mọi người điều biết. Nhưng chúng ta lại đánh giá thấp nó. Một ly Starbụcks khoảng 330 mg đủ để bạn thức đến tận sáng.
 
ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ DẬY MUỘN NỮA
 

Đừng ăn tối quá nhiều

Ăn quá nhiều trước khi lên giường không chỉ làm bạn khó chịu, buồn nôn mà còn làm cho ngày hôm sau trở nên tệ hại. Hãy nhớ câu nói:”Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một ông hoàng và ăn tối như một người ăn xin”.

Chia tay với “5 phút nữa thôi”

Vâng, 5 phút sẽ biến thành cả buổi sáng nếu bạn không kiên quyết bản thân. Buổi sáng không khí se lạnh và chiếc mền ấm áp sẽ kéo 5 phút đó dài vô tận. Vì thế chia tay với câu nói “5 phút” ngay từ bây giờ để kiên quyết hơn, trách nhiệm hơn với việc thức dậy sớm mỗi ngày.

Sau cùng, lặp lại lý do cần thức dậy sớm

Như đã xác định ban đầu, bạn có lý do đủ lớn để đánh lừa não bộ thì bạn sẽ dễ dậy sớm hơn. Hãy ghi nhớ lý do đó và lặp lại trong đầu mỗi khi bạn cảm thấy muốn nướng thêm một khắc nào nữa. Hãy nhớ rằng lý do luôn dẫn dắt bạn đến mục tiêu đặt ra, chọn cho mình lý do đủ lớn để bám theo trong quá trình rèn luyện bản thân.
 
ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ DẬY MUỘN NỮA
Minh Phúc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here