ĐIỀU KỲ DIỆU TỪ CÁCH NHÌN CUỘC SỐNG

0
344
Nếu cho bạn một sự lựa chọn duy nhất cho một thứ quan trọng nhất cuộc đời thì bạn sẽ chọn gì? Câu hỏi này có thể khiến bạn khó suy nghĩ, sẽ có nhiều lựa chọn về vật chất, cuộc sống sung sướng,… nhưng ai có thể đảm bảo được đó là những thứ quan trọng nhất của cuộc đời bạn đâu. Bởi lẽ, không có cuộc sống nào hạnh phúc khi chỉ có đơn thuần về vật chất.

Tôi khác, bạn cũng sẽ khác, nhưng tôi vẫn đưa ra ba điều quan trọng nhất mà ai cũng cần trong cuộc sống, và tôi tin chúng ta ai cũng cần.
 

1. Bạn bè – Đừng bao giờ đánh mất tình bạn cho đến khi cuối đời

Nếu nói đến thứ tình cảm thân thiết đáng quý thì tôi nghĩ đó nên là tình bạn. Bạn có thể thiếu tiền, thiếu thức ăn đồ uống,.. nhưng hẳn là không thể thiếu đi tình bạn. Mỗi người trong chúng ta nên tìm một người bạn thân thiết đến tận cuối đời.
 
ĐIỀU KỲ DIỆU TỪ CÁCH NHÌN CUỘC SỐNG
Bạn bè, một thứ tình cảm thân thiết
Tất cả sẽ không phải là mãi mãi nếu như bạn không biết trân trọng và giữ gìn nó.Tất cả cây xanh đều không tự lớn lên và xanh tươi mà chúng cần phải được tưới tắm và vung xới mỗi ngày. Tình bạn cũng vậy, đừng vội cho vào đó những toan tính vị kỉ, điều ấy sẽ nhanh chóng giết chết tình bạn trong sáng nhất.

Bởi vậy, nếu đã xác định được điều quan trọng của chính mình thì bạn phải nhớ, hãy cố gắng giữ gìn nó.
 

2. Tình yêu – Là thứ sẽ theo bạn đến phía cuối chân trời

Ngay cả lúc này đây, tôi không dám chắc rằng tình yêu có thật sự quan trọng không, nhưng tôi tin rằng tình yêu, nó có đủ sức mạnh để thay đổi mỗi người.

Tôi từng bắt gặp cô bạn thân vui hớn hở suốt cả ngày khi nhận được những tin nhắn tình cảm của cậu người yêu ở xa. Đâu đó, những câu chuyện nhỏ lại chính là điều khiến ta được an ủi. Tình yêu chính là sự hòa quyện của hai tâm hồn, những phút giây nghị lực, đầy niềm tin vào cuộc sống.

Tình yêu, là sự sẻ chia vui buồn, những hờn giận.

Tình yêu là những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và rất lãng mạn.

Tình yêu, là điểm tựa cho một tương lai vững chắc và bởi thế, tình yêu sẽ đi theo bạn đến hết cuộc đời.
 

3. Sự tự tin – Đưa bạn đến cái đích của con đường

Đôi khi, bạn lo lắng, phân vân cho những quyết định của mình. Bạn hay băn khoăn công việc đó có hợp với mình hay không? Hay người ấy có hợp với mình hay không? Tại sao bạn nghĩ đảo ngược những tình huống đó. Bạn chính là lựa chọn tốt nhất cho công việc này, hay mình chính là người đó yêu.

Tất cả những câu hỏi ngập ngừng đó chứng tỏ bạn không tự tin và không có niềm tin vào chính mình.

Bạn có thể ít nói, bạn khiêm tốn nhưng không có nghĩa bạn không tự tin. Ánh mắt, cử chỉ giao tiếp, những hành động,… bạn cứ tự tin trong mọi thử thách của cuộc sống.
 

ĐIỀU KỲ DIỆU TỪ CÁCH NHÌN CUỘC SỐNG
Tin tưởng vào bản thân 
Khi không tự tin, bạn sẽ không bao giờ hoàn thành một buổi phỏng vấn xin việc trôi chảy. Đương nhiên là những ấn tượng ban đầu của một người rụt rè, ánh mắt lo lắng và những câu trả lời ngập ngừng không bao giờ được đánh giá cao bởi những người tuyển dụng. Họ sẽ không thể giao công việc cho một người mà luôn lo lắng liệu mình có làm tốt không, tất nhiên, cơ hội của bạn sẽ vụt mất.

Bạn phải chứng minh rằng bạn chính là lựa chọn tốt nhất của họ, ngay từ thái độ, giao tiếp, ánh mắt, lời nói. Một người làm chủ chính mình mới có thể làm chủ mọi tình huống. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tự tin đúng lúc, đúng người. Đừng bao giờ để người khác cảm thấy bạn kiêu căng thay vì tự tin. Còn tự tin chính là động lực cho những mối quan hệ tốt đẹp.

Bạn đọc xong và đã xác định được điều quan trọng nhất với bạn hay chưa? Suy nghĩ và nhận ra điều quan trọng nhất của mình và hãy cố gắng giữ gìn nó.

Và cuối cùng, hãy luôn hạnh phúc nhé!
 

Bun (Theo langnhincuocsong.com)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here