ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC SỐNG

0
283
“Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống?”. Một cậu bé đã hỏi Hilary Clinton, người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ, câu hỏi đó. Bà trả lời không lưỡng lự: Đó là Yêu thương. 

Yêu và được yêu là khao khát sâu thẳm và căn bản nhất, là nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất, tác động tới mọi chiều kích trong cuộc sống con người. Yêu và được yêu, đó là khao khát được trân trọng, được thấu hiểu, được chia sẻ và cùng với nó, là được trao tặng, thấu hiểu, chia sẻ … với người khác. Chính nhu cầu ấy đã dẫn chúng ta tới với những mối quan hệ trong đời sống. 
Nhưng tại sao, trong thực tế, chúng ta lại thường cảm thấy bế tắc trong các mối quan hệ? Tại sao ta càng yêu thương, càng quan tâm, càng gắn bó với ai,  thì ta càng dễ cảm thấy bị tổn thương và mệt mỏi với người đó hơn hết?.

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC SỐNG
Yêu thương, gắn bó, mang lại những trải nghiệm đẹp đẽ nhất, hạnh phúc nhất trong cuộc đời ta – nhưng chắc chắn ai cũng nhận ra rằng – nó cũng đồng thời mang lại những đau đớn, tổn thương lớn lao nhất. Tại sao? Câu hỏi đó dường như không lời đáp. 
Thực tế là, mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Trắc trở trong yêu thương cũng vậy. Ngay khi ta có khả năng nhìn rõ gốc rễ của vấn đề là ở đâu – thì giải pháp xuất hiện như một điều hiển nhiên và dễ dàng áp dụng. Có lẽ, bạn chỉ cần một chút hiểu biết, vài kỹ năng và phương pháp thực hành – thế là đủ để biến một cơn ác mộng trở thành niềm vui. 

Khi ta yêu quý ai, đi kèm với trao tặng yêu thương, sẽ là sự cam kết chia sẻ vui buồn, chăm sóc lẫn nhau, trách nhiệm xã hội, mong ước hòa nhập “làm một”. Nhưng không nhiều người nhận ra rằng, yêu thương và gắn bó với nhau chính là một sự kết hợp hoàn hảo để giúp phát triển cá nhân. Chỉ khi mỗi cá nhân được “là chính mình” trong mối quan hệ, được ủng hộ và giúp đỡ từ người kia để phát triển những phần tốt đẹp nhất trong con người mình (và ngược lại) – thì mối quan hệ đó, tình yêu đó, mới vững bền.  

HỌC ĐỂ YÊU VÀ ĐƯỢC YÊU – khám phá các động lực của mối quan hệ, nhằm giúp chuyển hoá những hiểu lầm, căng thẳng, xung đột, và nỗi đau thành một cam kết song phương dựa trên cơ sở yêu thương và tôn trọng, trong đó mỗi người sẽ cảm nhận sự bình an, yêu thương, và hạnh phúc.

Nguồn: Lifeschool

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here