ĐÔI KHI, DỪNG LẠI CŨNG LÀ ĐIỀU KHÔN NGOAN

0
227

Khi đã mệt mỏi chạy đua trên con đường đời tấp nập, hãy dừng lại và dành chút thời gian, bước ra khỏi con đường ấy và nhìn cuộc đời như một một khán giả.

 

Hãy dừng lại khi cần

Con người lẫn cuộc sống thay đổi, đó giống như cơn gió không bao giờ ngưng thổi. Những gió trời làm sao nắm giữ. Duyên số giữa người với người, không gắn kết thì níu giữ bằng gì đây? Ta mải miết, nhưng không có nghĩa là họ cũng mải miết. Vậy nên đừng quá quyến luyến, hay quá kỳ vọng. Rồi mọi sự sẽ trở lại bình yên. Điều này có phải không?
 

ĐÔI KHI, DỪNG LẠI CŨNG LÀ ĐIỀU KHÔN NGOAN
Đối diện với cuộc sống bình thản

Có người đã phí hoài cả một quãng đời tuổi trẻ mà mãi buông hoài vẫn không dứt được ngày xưa cũ, đến khi các khớp tay đã trơ hết mọi cảm giác nhưng vẫn còn nắm chặt lấy toàn những khoảng trống không. Nhưng kể ra cũng có những người, chỉ một sáng tỉnh dậy, thấy lòng hết yêu là hết yêu, nó thật nhẹ nhàng, nhẹ hơn cả gió thu vờn lá trên mặt đường xao xác. Bởi đối với họ, khi buông tay chẳng qua chỉ là đã cầm lên được thì đặt xuống được, đến cả con tim cũng không phải giữ một nhịp đập, một phút còn thay nhịp đập mấy chục lần thì huống hồ phải bận lòng đến cử động của bàn tay níu-giữ-nắm-buông.

Tôi học cách sống đối diện với những nỗi buồn theo một phong thái bình thản

Cuộc sống sẽ dễ chịu hơn biết bao nếu như ta đừng quá mong đợi điều gì

Yêu thương cũng vậy. Hãy để cho nó nằm ở nơi sâu trái tim của bạn

Để nhắc nhở rằng: trong cuộc đời này có một ai đó để yêu là đủ lắm rồi…

Đừng bao giờ phí hoài nước mắt của bản thân cho những người không xứng đáng.

Với họ, đó chỉ là giọt nước vô tri, không ý nghĩa, thậm chí có khi họ còn chẳng thèm dành thời gian để đoái hoài đến nó.

Trong lúc em đang vật vã với muôn vàn nỗi đau, thì những người được gọi là vô tâm vẫn đang vui vẻ với cuộc sống không-có-em mà không có lấy một phút buồn lòng.
 

ĐÔI KHI, DỪNG LẠI CŨNG LÀ ĐIỀU KHÔN NGOAN
Dừng lại cũng là một điều khôn ngoan

Nhưng mà đời đã vốn vậy, bạc bẽo và cũng đầy những trái đắng. Bạn không thể trưởng thành với nguồn vốn chỉ với những hành trang mà cha mẹ ban tặng. Hãy tự mình bỏ túi một chút mạnh mẽ đủ để dám yêu là dám bỏ, chút quyết đoán để dám nắm là dám buông, chút vô tình để dám nhớ là dám quên, chút lý trí để nhận ra đâu là cát sỏi đâu là hoa hồng trên con đường tiến về tương lai và chút ngạo đời để bước qua quá khứ đau thương mà đi về phía trước.

Sống hãy tự tin bước đi nhưng hãy dừng lại nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy mệt, dựa lưng vào chốn yêu thương, mang quạt niềm tin ra tiếp sức, uống chút nước hạnh phúc, ăn miếng bánh nụ cười, giũ sạch bụi bẩn mang tên thất vọng và buồn khổ để có thể vững bước hơn.

Sống hãy yêu hết mình nhưng hãy dừng đúng lúc – yêu khi nhận thấy trái tim lỗi nhịp. Không phải mọi người bạn gặp đều dành cho bạn nên đừng vội tôn thờ họ là cả cuộc sống của mình. Bởi nếu họ bước đi khỏi thế giới của bạn, họ sẽ mang luôn cả thế giới của bạn đi mất đấy.

Đời kéo dài bao lâu đâu mà hững hờ, mà ngu dại, mà dành cho mình những nỗi buồn khổ. Dừng lại đôi chút mặc cho thời gian chạy, dừng lại một chút mặc cho người ta yêu, dừng lại một chút kệ cho quá khứ cào xé trái tim và dừng lại một chút để ta nhận ra mình cần gì và ta cần ai trong cuộc đời này. Đôi khi dừng lại cũng là một cách bước đi khôn ngoan …

 

Bun (Theo Kenh14)

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here