Đừng làm 8 điều sau nếu muốn 10 năm nữa bạn không phải hối hận

0
258

Dường như trong chúng ta không ít người đã từng làm một  số việc mà sau đó lại cảm thấy hối hận vô cùng mà không thể bù đắp hay cứu vãn được nữa. Vì thế, hãy suy nghĩ thật thấu đáo để tránh hối hận muộn màng. Dưới đây là những sự việc mà nếu chúng ta đang lựa chọn thì nhất định sẽ khiến chúng ta hối hận sau này.
 

1. Không dành thời gian bên cạnh người thân

 
Càng lớn, con người ta lại càng bận rộn. Bận lo cho học hành, công việc, vui chơi,  kiếm tiền, … mà đôi khi ta quên không dành thời gian cho người thân, đặc biệt là cha mẹ. Có thể 10 năm sau hoặc lâu hơn nữa, cha mẹ rời xa ta mãi mãi, khi đó cho dù bạn có tình nguyện vứt bỏ hết mọi thứ để được về bên cạnh họ thì cũng không còn nghĩa lý gì nữa. Lúc đó bạn mới thấy hối hận thì cũng đã quá muộn. Bởi vậy hãy luôn quan tâm chăm sóc cha mẹ mình, đừng chỉ quá quan tâm đến mọi thứ ngoài xã hội mà quên đi những người quan trọng và thân yêu nhất của chúng ta.
 

Đừng làm 8 điều sau nếu muốn 10 năm nữa bạn không phải hối hận

Hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình – tài sản quý giá nhất của mỗi người.

 

2. Hi sinh quá nhiều thời gian của bản thân vào công việc

 
Quá bận rộn với công việc của bản thân mà bạn từ chối tham gia vào các cuộc gặp gỡ bạn bè cũ, các cuộc giao lưu với mọi người, … Để rồi 10 năm sau, bạn nhận ra rằng chẳng còn ai nhớ tới bạn hay mời bạn đi gặp mặt nữa, bởi bạn đã rời xa họ từ lâu rồi!
 

Đừng làm 8 điều sau nếu muốn 10 năm nữa bạn không phải hối hận

Đừng hi sinh quá nhiều thời gian của bản thân cho công việc. 

 

3. Làm công việc không yêu thích

 
Bạn có đang cảm thấy đam mê với công việc mình đang làm hay đã chán ngấy nó nhưng không đủ quyết tâm và dũng khí để thay đổi? Hành động chần chừ ngày hôm nay sẽ khiến bạn vô cùng hối hận về sau, khi bạn phát hiện ra rằng một đồng nghiệp cũ của mình đã chuyển sang học làm bánh và trở thành bếp trưởng của một nhà hàng nổi tiếng. Một cảm giác chẳng dễ chịu chút nào đúng không?
 

Đừng làm 8 điều sau nếu muốn 10 năm nữa bạn không phải hối hận

Hãy có dũng khí thay đổi công việc nếu bạn không còn cảm thấy đam mê với nó nữa. 

 

4. Chỉ ngồi hoang tưởng mà không hành động

 
Bạn phải hành động nếu muốn biến ước mơ của mình thành hiện thực. Nếu không hành động thì mơ ước của bạn ngày hôm nay và 10 năm nữa có chăng chỉ là y hệt nhau thôi. Biết ước mơ là một điều tuyệt vời nhưng bạn còn phải biết hành động để biến ước mơ thành hiện thực.
 

5. Lãng phí thời gian quý báu

 
Khi mải mê chơi điện tử hay ngủ nướng trên giường mỗi ngày thì hiện tại bạn đã trở nên thua kém rất nhiều so với người khác chứ đừng nói 10 năm sau, khi mà người khác đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể trong mọi lĩnh vực, còn bạn thì vẫn tay trắng.
 

Đừng làm 8 điều sau nếu muốn 10 năm nữa bạn không phải hối hận

Đừng lãng phí thời gian vào những thứ vô bỏ, bạn sẽ phải hối hận sau này đấy.

 

6. Có thói quen ăn uống không lành mạnh

 
Coca Cola, trà sữa, gà rán, khoai tây chiên,… là những món khoái khẩu của rất nhiều người. Khi được ăn những món ăn này, bạn cảm nhận được niềm vui và sự sảng khoái nên bạn ăn rất nhiều. Nhưng hãy nghĩ xa hơn đi, khi mà  bạn cảm nhận được sự ảnh hưởng tệ hại của những món ăn ấy lên cơ thể mình như vấn đề về hô hấp, tim mạch, … hay thậm chí là mắc ung thư thì đã quá muộn rồi.
 

Đừng làm 8 điều sau nếu muốn 10 năm nữa bạn không phải hối hận

Ăn những thức ăn không lành mạnh sẽ ảnh hưởng không tốt đến cơ thể bạn về sau. 

 

7. Không đi du lịch

 
Có thể đối với những người trẻ, đi du lịch là một điều quá xa xỉ. Thế nhưng 10 năm sau bạn sẽ thấy khi vướng vào gia đình, con cái, công việc,… bạn khó có thể sắp xếp thời gian để ra khỏi nhà mà không cần lo lắng cho người ở lại.
 

8. Dừng việc học hành

 
Ngày nay việc học ngoại ngữ là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới việc học hiện tại mà còn ảnh hưởng tới công việc tương lai của bạn. Nếu bây giờ bạn vẫn nghĩ rằng học ngoại ngữ chẳng có tác dụng gì hay dù biết nó quan trọng nhưng lại không cố gắng để học nó mà cứ chần chừ thì chắc chắn sau này bạn sẽ phải hối hận đấy.
 

Đừng làm 8 điều sau nếu muốn 10 năm nữa bạn không phải hối hận

Hãy nỗ lực học tập thật tốt, bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ đấy. 

Học hành không là tất cả nhưng nó lại là thứ giúp ích cho sự nghiệp của bạn, đồng thời giúp bạn mở rộng tầm mắt, nâng cao tố chất của bản thân.
 
Hãy luôn cố gắng hết mình để hoàn thiện bản thân và hy vọng rằng những bước đi bây giờ của chúng ta đã được đảm bảo yếu tố vững chắc, về sau chúng ta không phải hối hận vì những việc hôm nay chúng ta đã làm.

>> Những điều có thể khiến ta hối tiếc trong cuộc sống
>> 10 điều ước mà chúng ta muốn nói với mẹ trước khi quá muộn
 

Nguồn: Soha

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here