ĐỪNG LÀM NÔ LỆ CHO MÁY MÓC

0
462
Vào thẳng vấn đề
Công nghệ hiện đang chiếm lĩnh cuộc sống của chúng ta quá nhiều. Đi học đi làm thì có “sờ mát phôn”, về nhà có laptop, thậm chí đi ngoài cũng cầm theo cái máy tính bảng. Nếu bạn vẫn chưa thấy chúng nguy hiểm như thế nào, hãy xem các tác hại sao đây:

Làm méo mó quan hệ những người xung quanh.

Một khung cảnh thật là tuyệt vời, một cửa hàng sang trọng phục vụ những món ăn đắt tiền nhất, ghế dựa êm cao cấp, trên bàn đầy đủ các món sơn hào hải vị, các thực khách là những người sành ăn diện những bộ trang phục đắt tiền nhất. Họ lầm lì như nhũng người sắp vào giai đoạn sinh tử, tập trung nhìn vào màn hình trên tay hang giờ đồng hồ. Không ai nói một câu nào.
Tại sao chúng ta lại phải làm thế nhỉ? Bạn không thể bỏ một giờ nhắn tin với bạn bè, một giờ chơi game facebook, hay làm các thứ “điện tử” khác và dành thời gian ngắn ngủi đó cho những người thân gia đình hay sao. Cô nàng chắc hẳn ngán ngẩm khi anh chàng hẹn hò cùng mình chỉ biết online facebook. Hay cô nàng mải lo seo phi ( selfie) mà bỏ quên người yêu nơi nào mất rồi.
ĐỪNG LÀM NÔ LỆ CHO MÁY MÓC

 

Ảnh hưởng đến tập trung, lòng tự trọng.

-“Tại sao lại ảnh hưởng tập trung nhỉ?” ” Chẳng phải chơi game làm  tập trung hơn sao?”
-“Tập trung hơn hay không thì mẹ không biết nhưng nãy giờ kêu hoài không nghe nên mẹ cất hết đồ ăn rồi, tối nay nhịn đói nhé..”
Đấy, vì tập trung vào thế giới ảo mà quên đi thế giới thực. Quên ăn quên uống chỉ để lo thứ “không có thực” Bị mọi người chê cười, tức quá lại cuối gầm vô màn hình. Ngoài đời lỡ ai làm mích lòng một chút, lại quay về thế giới ảo và làm anh hùng một cõi.

Khó ngủ. 

-“Tắt lap ngay và đi ngủ đi”
Vâng vâng dạ dạ rồi lại leo lên giường, mở điện thoại lên và on facebook tiếp. Đó là căn bệnh mãn tính của hầu hết giới trẻ hiện nay. Ho sợ một ngày không online facebook thì sẽ thành người lạc hậu, không cập nhật tin tức kịp để tám cùng bạn cùng bè. Cho xin đi, chậm 1 ngày không làm bạn từ triệu phú thành ăn mày được đâu.
ĐỪNG LÀM NÔ LỆ CHO MÁY MÓC

 

Ảnh hưởng đến học hỏi.

Ngồi lướt web mãi lấy gì mà học với hỏi. Ngoài đường người ta đi hội thảo, làm tình nguyện, tố chúc cộng đồng tùm lum kìa. Ngồi một chỗ mà cập nhật tin tức thì được gì. Phải nhấc cái mông lên và tự tay làm đi chứ!

Dẫn đến béo phì, tiểu đường, đột quỵ.

Đây là hệ lụy chắc chắn rồi. Ngày ngồi chiều ngồi có mỗi đêm nằm mà cũng online lướt web nốt thì không bệnh còn gì.

Sống cuộc sống đơn điệu, nhàm chán.

ĐỪNG LÀM NÔ LỆ CHO MÁY MÓC
Thực ra đây là những tác hại nguy hiểm nhất của thời đại công nghệ này. Con Người ngày nay không cần gặp nhau vẫn có thể nói chuyện hằng trăm dặm, từ lục địa này xuyên lục địa khác. Coi phim nghe nhạc chỉ cần vài lướt là xong. Mua sắm cũng thế, 1 nháy nút” Mua ngay” là có người giao tận nhà.Ít hoạt động bên ngoài, it giao tiếp gặp mặt nên đơn điệu nhàm chán là điều khó tránh khỏi. Vì thế Hãy thử ngưng một giờ sử dụng công nghệ, ra ngoài gặp gỡ bạn bè, dành tối nay bên gia đình. Đừng quên đi ngủ hẵng đi chứ không được mở điện thoại on facebook nữa nhé.
Đừng giành quá nhiều thời gian cho chúng, những cỗ máy vô tri vô giác không xứng đáng đâu.
Minh Phúc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here