Đừng vì thành công mà đánh đổi 5 điều sau

0
263

1. Gia đình

Không còn điều gì tuyệt vời hơn được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình, của những người thân. Công việc bận rộn đến đâu cũng chỉ là cái cớ để bạn bỏ bê gia đình bạn. Thử nghĩ xem ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới Mark Zuckerberg vẫn luôn sắp xếp được thời gian cho vợ và con mình cơ mà. Bạn thì sao!
 

Đừng vì thành công mà đánh đổi 5 điều sau
Gia đình luôn là điều quan trọng nhất với mỗi người – Ảnh: honnhan

 

2. Sức khỏe

Ngày trẻ chúng ta bất chấp tất cả để làm giàu, để theo đuổi đam mê, để phấn đấu hết mình vì sở thích, vì khát khao và những danh vọng mà bản thân ham muốn. Chúng ta cứ nghĩ mình còn trẻ và chẳng quan tâm đến sức khỏe bản thân. Để rồi khi về già, bạn sẽ chỉ muốn đánh đổi tất cả những gì bạn đã cố gắng để có được sức khỏe, được sống một cách lành mạnh và độc lập. Điều đó gần như là không thể.
 

Đừng vì thành công mà đánh đổi 5 điều sau
Có sức khỏe ta mới có thể thành công – Ảnh: dktcdn

 

3. Đồng đội

Tu mười năm mới có thể ngồi cùng thuyền. Vì vậy, đừng vì những lợi ích tầm thường trước mắt mà từ bỏ, lãng quên hay thâm chí là phản bội người bạn, người đồng đội, người đã cùng mình trải qua biết bao sóng gió, biết bao thị phi cuộc đồi. Một khi bạn đánh mất đồng đội của mình, thì xung quanh bạn sẽ chỉ còn lại kẻ thù mà thôi.
 

Đừng vì thành công mà đánh đổi 5 điều sau
Nếu bạn từ bỏ đồng đội để thành công thì thật ra bạn đã thất bạn – Ảnh: haidangtravel

 

4. Tầm nhìn

Tầm nhìn có thể được hiểu là tư duy và quan điểm sống của cá nhân bạn. Cuộc sống này có nhiều yếu tố tác động đến bạn và những quyết định của bạn. Liệu bạn có bị cuốn theo dòng đời hay vững tin vào con đường và hướng đi bạn đã vạch sẵn cho mình. Sự thích ứng với môi trường là điều cần thiết để tồn tại, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn xóa bỏ tất cả tầm nhìn, tư duy và ý kiến sáng tạo riêng biệt. hãy giữ chúng lại và lấy ra dùng đúng lúc.
 

Đừng vì thành công mà đánh đổi 5 điều sau
Hãy luôn có tư duy và quan điểm riêng – Ảnh: oritech

 

5. Tính tò mò

Tò mò là nguồn cơn của những sáng tạo vĩ đại nhất trong lịch sử loại người. Hãy luôn tò mò như một đứa trẻ, đặt câu hỏi không ngừng và cũng không ngừng tìm tòi câu trả lời cho đến khi cảm thấy thỏa mãi mới thôi. Nếu bạn chỉ rập khuôn để mong mỏi thành công sẽ đến và bỏ qua tính tò mò thì bạn sẽ chẳng bao giờ tạo nên một thành công khác biệt.
 

Đừng vì thành công mà đánh đổi 5 điều sau
Sự tò mò sẽ tạo cho bạn sự sáng tạo – Ảnh: phunuvagiadinh

 

Nguồn: cafef

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here