FA lâu năm cũng có thể là một căn bệnh nguy hiểm

0
525

1. Quen với cảm giác độc thân

 
Được gắn danh hiệu là một FA lâu năm, chắc hẳn bạn đã phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc: chán nản, buồn bã, thậm chí ganh tị. Để rồi bây giờ, bạn cảm thấy hài lòng với cuộc sống cua mình, cuộc sống của một người trưởng thành có thể tự lo cho bản thân, buồn thì đi xem phim một mình, ốm thì đi bệnh viện một mình. 
 
Đặc biệt, bạn chắc chắn là một người bình tĩnh hơn tất cả những người đang yêu và có thể nhìn thấu được chuyện gì họ sẽ gặp phải để phân tích và đưa ra lời khuyên. Tuy nhiên, đôi lúc độc thân sẽ khiến bạn có cảm giác buồn tủi, vậy nên nắm tay một ai đó đi dưới trời mưa vẫn tuyệt đấy chứ!
 

2. Cảm thấy ngại ngùng khi bước một mối quan hệ nghiêm túc

 
Vì luôn quen với cảm giác độc thân nên chắc chắn bạn sẽ khá ngại khi có ai đó để ý bạn và muốn làm quen với bạn. Cảm giác độc thân sẽ bắt bạn phải đấu tranh, liệu có nên tiếp tục một cuộc sống buồn tẻ nhưng bản thân thấy hài lòng và không có song gió hay bắt đầu bước vào một mối quan hệ yêu đương mới mẻ nhưng chắc chắn là cũng hơi mệt mỏi vì những lúc cãi vã, giận hờn. Thậm chí đã có kha khá người đi trước vì ngại gật đầu đồng ý lời mời kết bạn nên đã chấp nhận sống cô độc.
 

3. Trở thành “người thứ 3” bất đắc dĩ

 
Đây không phải ý nói bạn trở thành người thứ 3 chia rẽ tình yêu của ai đó, mà trở thành người bạn đồng hành cùng một cặp đôi là bạn thân thiết của bạn. Ban đầu họ không nỡ để bạn một mình nên đi đâu cũng lôi theo, lâu dần, điều đó cũng trở thành thói quen của cả ba người.
 

4. Trở nên đa nghi khi gặp đối tượng mình thích

 
Bởi vì cảm giác độc thân đã chiếm lấy phần lớn cảm xúc của bạn nên có thể khi gặp ai đó mà bạn lỡ cảm nắng thì bạn sẽ đặt ra rất nhiều nghi vấn cho mình rằng người ấy đã có người yêu chưa, người ấy có thật lòng không, nếu mình đồng ý thì liệu mình có bị tổn thương hay không. Hàng loạt những trải nghiệm không hay từ những mối tình cũ sẽ khiến bạn dè chừng và bắt đầu lên danh sách “những lỗi không thể bỏ qua và cần loại bỏ ngay khi vừa nhen nhúm để tránh tổn thương sâu sắc về sau”.
 

5. Không quan tâm đến những thứ liên quan mật thiết đến hôn nhân gia đình

 
Ví dụ như những đám cưới, mang thai hay những đứa trẻ tràn ngập news feed mỗi khi bạn lướt facebook nhưng bạn chỉ lướt qua và không hề để tâm. Cái bạn quan tâm là những điểm đến thú vị, chỗ nào bán đồ ăn ngon, shop nào bán đồ đẹp, cuối tuần này mặc gì để đi… quẩy và lên plan du lịch cuối năm. Chắc hẳn bố mẹ bạn sẽ rất buồn nếu biết được điều đó!
 

6. Loay hoay với mối tình cũ

 
Nhờ internet, chỉ cần một cú nhấn chuột là bạn đã có thể tìm ra tên người bạn cần. Vì thế nếu thấy mình thức khuya, gõ tên người cũ, rồi tự hỏi người ấy đang làm gì và hy vọng tìm được những gì của nhiều năm về trước, bạn nên ngừng ngay lập tức và đi tắm nước lạnh. Các trang web ngày nay đã có nhiều thay đổi, có những trang thuộc cá nhân mời bạn tham gia bằng hình, nhật ký và nhiều thứ khác nữa… hoàn toàn nhìn được nhưng đừng thử liên hệ với họ. Trừ phi, bạn không quan tâm việc bị xem là kẻ xem lén không biết xấu hổ.
 

7. Sức khỏe kém dần

 
Một nghiên cứu của Học viện y khoa thuộc Đại học Havard Mỹ phát hiện trong môi trường mất cân bằng giới tính thì tuổi thọ của phái yếu sẽ càng ngắn đi. Một nghiên cứu khác phát hiện phụ nữ độc thân có tuổi thọ ngắn hơn những người đã kết hôn từ 7-15 năm.
 
Những năm gần đây, những người chọn lựa cách sống độc thân ngày càng nhiều và sự mất cân bằng giới tính trở nên nghiêm trọng hơn. Công việc bận rộn, không có nhà ở, yêu cầu cao, nhu cầu giao tiếp ít trở thành những nguyên nhân chính của tình trạng trên.
 
Chẳng có gì sai với việc độc thân. Rất nhiều người vẫn hoàn toàn hạnh phúc khi sống cả đời mà không gắn bó với ai cả. 
 
Nhưng với những người đã kết hôn thì hạnh phúc gia đình sẽ khiến sự nghiệp của họ đi lên nhờ có sự cổ vũ của những người thân yêu, ngay cả khi khó khăn nhất thì họ cũng vượt qua được vì luôn có người sẵn sàng kề vai sát cánh. Hãy cố gắng nhận thức được hành vi và thói quen của mình, bạn sẽ có tương lai tốt đẹp hơn.

FA lâu năm cũng có thể là một căn bệnh nguy hiểm

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here