Facebook “thiên thần” hay “ác quỷ”.

0
206
Facebook là một thiên thần thân thiện giúp mọi người khắp mọi nơi có thể làm quen, trò chuyện với nhau. Nhưng Facebook cũng sẽ trở thành một ác quỷ nếu chúng ta lạm dụng nó.

Facebook thiên thần của thế giới phẳng.

Facebook là mạng xã hội ảo được hình thành năm 2004 bởi một sinh viên của đại học Havard- Mark Zuckerberg. Từ đó đến nay mạng xã hội này đã phát triển với tốc độ chóng mặt.

Facebook được xem là ngôi nhà chung để giao lưu, kết bạn và trò chuyện  thoải mái. Nó cũng là công cụ dễ dàng truyền tải thông điệp đi tới bất cứ đâu mà chúng ta muốn. Chỉ cần một tài khoản Facebook chúng ta sẽ mở rộng vòng tròn quan hệ đi khắp năm châu bốn bể.

Trong bối cảnh internet phát triển, Facebook cũng là một công cụ quảng cáo, kinh doanh kiếm tiền rẻ và hiệu quả.

Và quan trọng nhất Facebook có thể được xem như một trang thông tin khổng lồ với đủ thể loại thông tin, đây mới thật sự là sức hút mãnh liệt với đa số giới trẻ, những người luôn khát thông tin.

 

Facebook “thiên thần” hay “ác quỷ”.
Facebook con dao hai lưỡi( Internet)

 
Facebook ác quỷ của thế giới ảo.
 
Cũng chính vì chức năng truyền tải thông tin quá lớn nên không ai kiểm soát được thông tin. Thông tin trên Facebook có thể liên quan đến những vấn đề như mại dâm, bạo lực,… ảnh hưởng không tốt tới một bọ phận giới trẻ.

Trào lưu sống ảo cũng phát triển rầm rộ. Các bạn trẻ vùi đầu vào “tự sướng”, tự xây dựng cuộc sống xa hoa trên Facebook mà bỏ quên mất cha mẹ, bạn bè, công việc, việc học tập ngoài đời thực.

Facebook còn là cái ổ cho bọn tội phạm lợi dụng giăng bẫy bắt cóc, lừa tìn, lừa tiền những ai nhẹ dạ cả tin.

Facebook chỉ là thế giới ảo nhưng lại làm xói mòn và ảnh hưởng đến trực tiếp đến giao tiếp và cách  thể hiện tình cảm. Nhiều bạn trẻ mải nói chuyện với người trên mạng mà quên giao tiếp với người thân, thờ ơ dửng dưng với mọi người thậm chí mất niềm tin nơi cuộc đời thực, có khi dẫn đến mặc cảm trong cô đơn, trầm cảm, thu mình lại. Nhiều ông bà, cha mẹ thấy cô đơn khi con cháu họ chỉ “ôm” điện thoại, laptop.

Ngày này chứng nghiện Facebook cũng được xem như một căn bệnh đáng báo động. Không phũ nhận Facebook có những giá trị thiết thực riêng của nó, nhưng những mặt tiêu cực cũng không phải là ít.  Tuổi trẻ phải thật thông minh và sáng suốt để biết đâu là cái tốt cho mình.
 

Tịnh Yên(Tổng hợp)
 
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here