'Ga cuối' của cuộc đời

0
284
 Chìm sâu trong tiềm thức của chúng ta là một hình ảnh hoàn hảo về cuộc sống! Chúng ta hãy tưởng tượng mình đang đi trên một cuộc hành trình bằng xe lửa xuyên qua lục địa. Chúng ta băng qua cảnh xe hơi chạy trên xa lộ, cảnh trẻ em vẫy chào trên đường, băng qua phố, cảnh sườn đồi xanh mướt xa xa có đàn bò gặm cỏ, cảnh khói trắng tuôn ra từ nhà máy, cảnh bình nguyên, thung lũng hẹp, núi đồi chen nhau, cảnh đường chân trời và làng mạc.
 
Nhưng ngự trị cao nhất trong tâm trí chúng ta là cảnh khi tàu tới ga cuối cùng. Vào một ngày nào đó, một giờ nào đó chúng ta sẽ vào sân ga cuối. Cờ được vẫy chào và nhạc sẽ được cử lên. Khi chúng ta tới đó, ước mơ thành hiện thực và cuộc sống sẽ hoàn chỉnh giống như việc hoàn thiện một trò chơi lắp hình. Chúng ta vẫn chờ đợi giờ phút tới ga cuối, đi không biết mệt mỏi và không chút nghỉ ngơi.
 
“Cuối cùng cũng tới nơi rồi” – chúng ta reo lên. Điều đó có nghĩa:
 
“Cuối cùng cũng đến khi tôi mười tám tuổi”, 
“Cuối cùng cũng đến khi tôi mua một chiếc Mercedes Benz 450SL”, 
“Cuối cùng cũng đến khi con út tôi vào đại học”, 
“Cuối cùng cũng đến khi tôi trả hết tiền thế chấp”, 
“Cuối cùng cũng đến khi tôi được đề bạt thăng chức”, 
“Cuối cùng cũng đến khi tôi về hưu”… 
“Cuối cùng cũng đến khi tôi sẽ sống thoải mái!”
 
Tuy nhiên, dù sớm hay muộn, chúng ta sẽ ý thức được rằng không có cái đích nào để chúng ta đến. Vui thú của cuộc sống chính là tận hưởng hành trình trên chuyến đi. “Ga cuối” chỉ là một giấc mơ, và thường vượt quá tầm với của chúng ta.
 
Vui hưởng với thực tại” là một phương châm. “Thực tại không phải là gánh nặng của hôm nay mà làm cho ta điên dại. Chúng cũng không phải là sự nuối tiếc quá khứ và sự sợ hãi của tương lai. Nuối tiếc và sợ hãi là hai nguyên nhân song sinh cướp đi mất vui thú thực tại của chúng ta”.
 
Bạn thân mến, đừng vội rong ruổi đếm mau những dặm đường, mà hãy để thời gian leo núi, tắm sông, ngắm nhìn hoàng hôn, vui nhiều và buồn ít đi. Cuộc sống phải được tận hưởng mỗi ngày. Rồi ta sẽ tới đích.

'Ga cuối' của cuộc đời

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here